TTCK:"Tiếp đà tăng điểm hướng đến ngưỡng 1.025"

Thị trường chứng khoán sáng nay dự báo sẽ hồi phục tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ có biến động mạnh ở nhóm cổ phiếu trong rổ VN30. Nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường và quản trị rủi ro danh mục, chờ dấu hiệu phân phối của thị trường để tiếp tục giảm tỷ trọng danh mục.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/3, VN-Index giảm 4,29 điểm xuống 1.002,30 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,44 điểm xuống 109,62 điểm.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 21/3:

Đích đến gần nằm tại 1.020-1.025-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Trong phiên hôm nay, thị trường dự báo sẽ hồi phục tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, thị trương có thể sẽ có biến động mạnh ở nhóm cổ phiếu trong rổ Vn30 do mai là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh kỳ hạn 1 tháng. Xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn với đích đến gần nằm tại 1020-1025.

Dù vậy, chúng tôi cho rằng, đà đi lên của thị trường trong vùng 1000-1025 sẽ có độ dốc thoải, kèm theo sự phân hoá mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, bất động sản… sẽ là các nhóm thu hút được sự quan tâm của dòng tiền. Đồng thời cũng là một lựa chọn giải ngân cho các nhà đầu tư khi thị trường điều chỉnh.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ với tỷ trọng danh mục tổng ở mức 50% cổ phiếu. Có thể thực hiện một số hoạt động mua trading hoặc giải ngân mới với tỷ trọng thấp khi thị trường điều chỉnh nhưng lưu ý cần lựa chọn cổ phiếu một cách kỹ lưỡng”.

Có rủi ro điều chỉnh cao-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, thị trường Việt Nam tiếp tục có 1 phiên điều chỉnh cùng với thị trường trong khu vực, đã có thời điểm chỉ số rơi xuống dưới mức 1000 điểm. Kinh tế thế giới chưa có những biến động lớn, thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung vẫn chưa cho thấy những dấu hiệu rõ ràng.

Trong khi đó, với việc giá điện trong nước gia tăng khoảng 8%, điều này khiến cho một số cổ phiếu ngành điện có sự hưởng lợi không nhỏ. Nhà đầu tư nên hạn chế đầu tư vùng điểm nhạy cảm này, có rủi ro điều chỉnh cao”.

Rủi ro đang gia tăng-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Cả hai chỉ số đều được hỗ trợ tại biên dưới của kênh giá và xu hướng tăng vẫn tạm thời được bảo lưu nhưng rủi ro đang gia tăng. Do đó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường và quản trị rủi ro danh mục, chờ dấu hiệu phân phối của thị trường để tiếp tục giảm tỷ trọng danh mục”.

Tiếp tục tăng điểm với sự giằng co-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn hiện đang ở trạng thái trung tính đối với VN30 và VNMidcap còn duy trì ở mức tích cực đối với VN-Index và HNX-Index. Ngưỡng kháng cự phía trên của VN-Index, VN30 và HNX-Index hiện đang lần lượt nằm tại 1006,5 điểm, 927 điểm và 110,5 điểm.

Dự báo trong phiên hôm nay, hiệu ứng bắt đáy thể hiện qua mẫu nến Hammer có thể thúc đẩy lực cầu giá cao và giúp thị trường tăng điểm trở lại để các chỉ số kiểm định khu vực kháng cự ngắn hạn phía trên.

Trong kịch bản tích cực, nếu VN-Index có thể đóng cửa trên kháng cự 1006,5 điểm, chỉ số này có thể sẽ tiếp tục thể hiện xu hướng tăng điểm với sự giằng co và phân hóa để hướng lên vùng kháng cự mạnh tại 1020-1025 điểm, tạo bởi vùng đỉnh của tháng 10/2018 mà chúng tôi đã đề cập. Với tính chất khá nhạy cảm ở giai đoạn hiện tại, nhà đầu tư chỉ nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu vừa phải trong danh mục”.

Tiếp đà tăng điểm hướng đến ngưỡng 1.025-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Phiên này cũng là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai tháng 3 nên diễn biến tăng hoặc giảm mạnh có thể xảy ra. Chúng tôi nghiêng về khả năng hồi phục của chỉ số. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/3, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để tiếp tục đà tăng điểm hướng đến target của tuần này quanh ngưỡng 1.025 điểm (đỉnh của VN-Index trong tháng 10/2018).

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư đang có cổ phiếu tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường và có thể cân nhắc giải ngân thêm trong các nhịp điều chỉnh của chỉ số”.

Tổng hợp

Dành cho quảng cáo:

Recommended For You

About the Author: Hong Le