Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn

Kết thúc phiên giao dịch 29/10, VN-Index giảm 1,97 điểm (-0,21%) xuống 919,08 điểm. HNX-Index tăng 0,33 điểm (0,25%) lên 134,37 điểm. UPCoM-Index tăng 0,01 điểm (0,02%) lên 62,74 điểm..

Lực đỡ của một số cổ phiếu vốn hóa lớn không thể giúp thị trường đóng cửa trong sắc xanh và ghi nhận phiên giảm điểm thứ 4 liên tiếp. Điều này là tương đối dễ hiểu khi những phiên giảm điểm mạnh liên tiếp đã khiến tâm lí nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn.

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ là điều dễ hiểu vì những người bán ở phiên trước chưa sẵn sàng quay lại thị trường, tuy nhiên vẫn ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt gần 7.217 tỉ đồng. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 30/10.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Có các nhịp hồi kỹ thuật

Thị trường đã giảm sang phiên thứ 4 liên tiếp và đà giảm đã được thu hẹp là tín hiệu tích cực. Về kỹ thuật, sau chuỗi giảm 50 điểm kể từ mức đỉnh gần nhất, thường sẽ có các nhịp hồi kỹ thuật. Tuy vậy, nhà đầu tư chưa vội bắt đáy sớm, hỗ trợ của thị trường ở vùng 905 -910 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDS): Sẽ có nhịp phục hồi trong 1-2 phiên tới

Mặc dù VN-Index vẫn giảm điểm cuối phiên nhưng áp lực bán đã tạm thời hạ nhiệt, thể hiện qua thanh khoản giảm và thân nến nhỏ. Đồng thời vùng hỗ trợ 910-920 điểm vẫn đang phát huy tác dụng trong ngắn hạn. Cho thấy thị trường có thể sẽ có nhịp phục hồi trong 1-2 phiên tới, tuy nhiên ảnh hưởng tiêu cực từ 3 phiên giảm điểm liên tục vẫn còn nên cần đánh giá lại tín hiệu hồi phục nếu có.

Nhà đầu tư có thể mua thăm dò ngắn hạn tại các cổ phiếu đã giảm về vùng hỗ trợ mạnh hoặc có tín hiệu hỗ trợ tốt để đón đầu nhịp phục hồi ngắn, nhưng vẫn cần thận trọng trước rủi ro tiềm ẩn.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục hồi phục

Thị trường có khả năng sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp, nhưng YSVN đánh giá đây chỉ là nhịp hồi phục rất ngắn khi đà giảm chưa đủ thu hút lực cầu ngắn hạn quay trở lại.

 YSVN đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và đà giảm mạnh có thể sẽ còn diễn ra ở nhóm Midcaps và Smallcaps, trong khi đó nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tiếp tục trong trạng thái tích lũy với biến độ hẹp.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm mạnh vào vùng bi quan thái quá cho thấy thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn tại đây.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies