Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất Vàng

Tiếng chuông cảnh báo tội phạm ở tiệm vàng

Đây là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng triển khai mô hình phòng chống tội phạm tại các cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Sáng 29/10, Công an phường 1 và UBND phường 1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã chính thức đưa vào vận hành mô hình tiếng chuông cảnh báo kết nối hệ thống báo động từ các cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý trên địa bàn về trụ sở Công an phường.

Vị trí đặt bộ thiết bị trung tâm báo động, điều khiển từ xa, kết nối hệ thống báo động từ 10 cơ sở kinh doanh vàng, bạc đặt tại trụ sở Công an phường 1, TP Đà Lạt

Đây là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng triển khai mô hình phòng chống tội phạm tại các cơ sở này.

Theo Trung tá Đỗ Ngọc Hoà, Trưởng Công an phường 1, TP Đà Lạt, từ tháng 3/2020 đến nay, Công an phường 1 đã triển khai lắp đặt bộ trung tâm báo động, điều khiển từ xa, các nút ấn khẩn cấp kết nối hệ thống báo động từ 10 cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý trên địa bàn về trụ sở Công an phường. Hoạt động của hệ thống tại các đơn vị sẽ được truyền trực tiếp về trụ sở Công an phường và được mã hóa, nhận biết riêng của từng đơn vị thành viên.

Với hệ thống cảnh báo thông minh này, bất kỳ cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý nào xảy ra sự cố, có dấu hiệu của hành vi phạm tội, nhân viên chỉ cần bấm nút cảnh báo là lực lượng chức năng sẽ sẽ có mặt để xử lý nhanh chóng các tình huống có liên quan đến sự cố, an ninh trật tự.

Công an phường 1, TP Đà Lạt cùng chủ các cơ sở kinh doanh vàng bạc trên địa bàn

Phường 1, TP Đà Lạt hiện có 13 các cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý hoạt động, tiềm ẩn những nguy cơ về tội phạm trộm cắp, cướp giật. Trước đó, một hệ thống tương tự cũng đã được Công an phường 1, TP Đà Lạt kết nối với các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn.

Theo CAND

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies