TTCK: VN-Index sẽ hướng đến vùng cản 992-993

0
128

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/7, VN-Index tăng 7,42 điểm lên 989,46 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,05 điểm xuống 106,71 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 24/7/2019.

Vn-Index sẽ hướng đến vùng cản 992-993-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến theo chiều hướng tích cực trong những phiên tới. Vn-Index sẽ hướng đến vùng cản 992-993 điểm trong phiên kế tiếp với sự hỗ trợ từ hoạt động mua ròng mạnh của khối ngoại. Tại đây, chỉ số có thể xuất hiện áp lực rung lắc trước khi tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự tâm lý mạnh quanh 1000 điểm trong ngắn hạn.

Về diễn biến các nhóm ngành, thông tin kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đang được công bố sẽ tiếp tục tạo ra sự phân hóa rõ nét giữa các nhóm ngành. Nhóm ngân hàng tiếp tục duy trì xu hướng tăng ngắn hạn.

Nhóm dấu khí đang tạo tín hiệu hồi phục tốt và có khả năng sẽ tăng điểm trong những phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-60% cổ phiếu trong giai đoạn này. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading tại vùng 992-993 điểm.

Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào các cổ phiếu blue-chips, vốn hóa lớn được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý 2″.

Áp lực bán đã có sự gia tăng mạnh-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Xu hướng tăng tiếp tục được duy trì tuy nhiên áp lực bán đã có sự gia tăng mạnh mẽ. Trong ngắn hạn có thể xuất hiện những phiên rung lắc tuy nhiên xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được bảo toàn. Nhà đầu tư có thể giải ngân trong các nhịp điều chỉnh”.

VN-Index có thể sẽ tiến vùng kháng cự mạnh trong khoảng 990-1.000-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Thị trường bứt phá khá tốt trong phiên hôm nay, qua đó tiếp cận gần với vùng kháng cự mạnh trong khoảng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019) trên VN-Index. Thanh khoản khớp lệnh tuy vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên nhưng chỉ xấp xỉ phiên trước đó. Khối ngoại cũng có sự thận trọng hơn khi chỉ mua ròng nhẹ trong phiên hôm nay. Tâm lý thị trường đã cho thấy sự cải thiện trong thời gian gần đây sau khi VN-Index bứt phá được ngưỡng 970 điểm.

Tuy nhiên, với việc dòng tiền vẫn chưa có sự lan tỏa tốt trên toàn thị trường cộng với tư duy chốt lời T+3 của nhà đầu tư hiện tại thì nhịp tăng này sẽ khó có thể duy trì lâu. Dự kiến sẽ có sự rung lắc mạnh nếu chỉ số tiến vào vùng 990.1-000 điểm trong các phiên tiếp theo do áp lực chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư.

Dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay 24/7, VN-Index có thể sẽ tiến vùng kháng cự mạnh trong khoảng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019).

Tổng hợp