Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: VN-Index đang đứng trước cơ hội nới rộng nhịp tăng

Chốt phiên 7/4, VN-Index tăng 2,42 điểm (0,2%) lên 1.242,38 điểm. HNX-Index tăng 1,16 điểm (0,4%) lên 292,84 điểm. UPCoM-Index giảm 0,04 điểm (-0,05%) xuống 82,56 điểm.

Thị trường đã nhanh chóng lấy lại đà tăng sau nhịp điều chỉnh đầu phiên sáng, VN-Index đã tăng 8 phiên liên tiếp. Thanh khoản phiên này vẫn giữ ở mức cao và độ rộng thị trường rất tích cực, đặc biệt ở nhóm VN30, cho thấy áp lực bán ở vùng cản không còn quá mạnh dù khối ngoại quay đầu bán ròng nhẹ.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 267 mã tăng/155 mã giảm, ở rổ VN30 có 17 mã tăng, 7 mã giảm và 6 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục mạnh mẽ với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 14.843 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi bán ròng trở lại với tổng giá trị gần 90 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/4:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Giằng co với sự phân hóa mạnh

VN-Index được dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.250 – 1.265 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể.

Dòng tiền nội tiếp tục là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường đi lên trong giai đoạn này.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Nhịp rung lắc ở vùng cản vẫn có thể tiếp diễn

Sau phiên điều chỉnh vào buổi sáng, thị trường đã nối lại đà tăng bất chấp khối ngoại trở lại bán ròng. Thị trường vẫn dao động ở vùng đỉnh và vẫn giữ được ngưỡng 1.230 điểm, xu hướng tăng vẫn tiếp diễn nhưng để vượt ngưỡng cản hiện tại thị trường cần thêm thông tin hỗ trợ hoặc sự đồng thuận từ các nhóm cổ phiếu lớn.

Tuy vậy, nhịp rung lắc ở vùng cản vẫn có thể tiếp diễn trong các phiên sắp tới. Một phiên vượt đỉnh thành công sẽ có tác dụng giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư và lôi kéo dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý I khả quan.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): VN-Index đang đứng trước cơ hội nới rộng nhịp tăng

Quá trình tranh chấp vẫn tiếp diễn trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, dòng tiền tiếp tục ghi dấu ấn hỗ trợ thị trường và mức hỗ trợ đang gia tăng so với 2 phiên trước. Điều này cho thấy, VN-Index đang đứng trước cơ hội nới rộng nhịp tăng trong thời gian gần tới.

Do vậy, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục chiến lược, đồng thời có thể tìm kiếm cơ hội ngắn hạn tại một số cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau giai đoạn tích lũy.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies