Image default
Chứng khoán Kinh tế Tin mới nhất

Phiên 7/4: S&P lên đỉnh kỉ lục sau biên bản cuộc họp tháng 3, Dầu thô nhích nhẹ

Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) ngày 16-17/3 đã được công bố vào hôm 7/4. Trong cuộc họp này, các quan chức đã thống nhất giữ nguyên tốc độ mua tài sản (và bơm tiền ra nền kinh tế) trong quá trình Fed theo đuổi mục tiêu về giá cả và lao động.

Biên bản mới công bố cho biết thêm: “Các thành viên dự họp cho rằng sẽ cần thêm nhiều thời gian để nền kinh tế Mỹ đạt được tiến bộ đáng kể trong thực hiện mục tiêu toàn dụng việc làm và ổn định giá cả mà Fed đặt ra”.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed kỳ vọng nền kinh tế sẽ hồi phục mạnh mẽ trong năm 2021 khi đất nước mở cửa trở lại sau phong tỏa. Tăng trưởng trên mức trung bình trong vài năm tới cũng sẽ hỗ trợ đà phục hồi của thị trường lao động.

Phố Wall trái chiều, thanh khoản vẫn ở mức thấp

Đóng cửa phiên giao dịch thứ Ba, chỉ số Dow Jones tăng 16,02 điểm, tương đương 0,05%, lên 33.446,26 điểm.

S&P 500 tăng 6,01 điểm, tương đương 0,15%, lên 4.079,95 điểm, vượt đỉnh lịch sử 4.077,91 điểm thiết lập hôm 5/4.

Nasdaq giảm 9,54 điểm, tương đương 0,07%, xuống 13.688,84 điểm.

Cổ phiếu nhóm Big Tech giao dịch trong sắc xanh, Amazon, Apple và Alphabet đều tăng hơn 1%, Facebook vọt lên 2,2%.

Cổ phiếu được hưởng lợi từ việc nền kinh tế hồi phục – các hãng hàng không và các hãng du lịch, đã dẫn đầu mức tăng và tiếp tục thăng hoa. Carnival tăng 1,4%, trong khi Royal Caribbean và Norwegian Cruise Line giao dịch trong sắc xanh. Cổ phiếu của United Airlines cũng tăng nhẹ.

Tổng khối lượng giao dịch ngày 7/4 là 9,41 tỷ cổ phiếu, phiên thứ ba liên tiếp thấp nhất kể từ đầu năm, thấp hơn trung bình 12,16 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Dầu thô tăng hơn 42 cent

Chốt phiên giao dịch ngày 7/4, dầu thô Brent tăng 42 US cent tương đương 0,7% lên 63,16 USD/thùng.

Dầu thô Tây Texas WTI tăng 44 US cent tương đương 0,7% lên 59,77 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết, tồn trữ dầu thô Mỹ trong tuần trước giảm 3,5 triệu thùng, song tồn trữ xăng tăng 4 triệu thùng, cao hơn so với dự báo của các nhà phân tích giảm 221.000 thùng xăng.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 6/4 nhận định những khoản chi tiêu công ứng phó Covid-19 sẽ giúp kinh tế thế giới năm nay tăng trưởng 6%, cao nhất kể từ những năm 1970.

Tuy nhiên, số ca nhiễm Covid-19 tăng tại Mỹ làm dấy lên lo ngại, hạn chế đà tăng của giá dầu.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK