TTCK: “Triển vọng trung hạn đang khá sáng”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/3, VN-Index tăng 3,03 điểm lên 1.008,44 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,20 điểm lên 110,02 điểm.

Thị trường chứng khoán 15/3 dự báo tiếp tục rung lắc trước ngưỡng kháng cự 1.019 điểm. Nhà đầu tư có thể tiếp tục giữ các vị thế cổ phiếu hiện tại nhưng hạn chế mở thêm các vị thế mua mới.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 15/3/2019.

Rung lắc trong ngưỡng 1.000-1.005 điểm-Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm nhưng cũng không loại trừ rung lắc sẽ xảy ra với vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.000-1.005 điểm (trendline nối vùng đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018). Nhà đầu tư đang có cổ phiếu tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường và có thể cân nhắc giải ngân thêm trong các nhịp điều chỉnh của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm:

Rủi ro trước ngưỡng kháng cự 1.019 điểm-Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Trong phiên giao dịch hôm nay, hai quỹ ETF ngoại sẽ cơ cấu lại danh mục với việc bán ròng (theo dự báo của BVSC) tập trung ở các mã như VIC, VHM hay VRE, và mua ròng ở các mã như NVL, VCB và BVH. Sau phiên cơ cấu này, tâm lí thận trọng của nhiều nhà đầu tư sẽ được gỡ bỏ, thị trường xuất hiện thêm dòng tiền và thanh khoản chung có thể tạo mặt bằng mới cao hơn mặt bằng hiện tại.

Sự sôi động của thị trường tăng lên, nhưng rủi ro điều chỉnh sẽ cao hơn khi VN-Index tiến đến vùng kháng cự 1.019- 1.025. Nhà đầu tư có thể tiếp tục giữ các vị thế cổ phiếu hiện tại nhưng hạn chế mở thêm các vị thế mua mới. Khi chỉ số tiến sát vùng kháng cự, hoạt động bán ra chốt lời cần được thực hiện quyết liệt hơn.

Tiếp tục có một phiên tăng điểm khá tích cực-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có 1 phiên tăng điểm khá tích cực dù cho các thị trường chứng khoán khu vực châu Á đều giảm điểm trước những biến động của việc kí kết thỏa thuận Brexit”.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: