Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Tiếp tục rung lắc mạnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/12, VN-Index giảm 1,95 điểm (-0,18%) xuống 1.097,54 điểm. HNX-Index giảm 0,16 điểm (-0,08%) xuống 196,94 điểm. UPCoM-Index giảm 0,42 điểm (-0,57%) xuống 73,41 điểm.

Thị trường có phiên điều chỉnh sau chuỗi ba phiên tăng liên tiếp, áp lực chốt lời đơn thuần cùng vùng cản mạnh tại 1.100 điểm là nhân tố chính khiến mạch tăng của thị trường bị chắn ngang.

Thanh khoản phiên này giảm, tuy nhiên vẫn giữ được ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 11.893 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị 270 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 31/12.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Chịu sự rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng 1.100-1.120 điểm

Vùng kháng cự 1.100 – 1.120 điểm đang tạo ra áp lực đáng kể cho VN-Index trong những phiên gần đây. Có thể thấy, vùng kháng cự này sẽ còn tiếp tục khiến thị trường chịu sự rung lắc mạnh khi tiếp cận trong phiên cuối cùng của năm 2020.

Hoạt động chốt NAV cuối năm của các quỹ vẫn sẽ hỗ trợ cho diễn biến của thị trường. Nhà đầu tư cũng sẽ bắt đầu hướng sự chú ý đến mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Lưu ý động thái chốt lời sẽ tiếp tục tiếp diễn và có chiều hướng gia tăng

Mặc dù đã vượt ngưỡng cản 1.100 điểm trong phiên nhưng kết phiên VN-Index tạm thời vẫn lỗi hẹn mốc này. Cho thấy vùng 1.100 điểm vẫn ít nhiều gây khó khăn cho thị trường.

Mặc dù có động thái suy yếu vào giai đoạn cuối phiên nhưng chỉ dừng ở mức độ nhẹ và tạm thời vẫn chưa đủ cơ sở để có thể nhận định thị trường đã kết thúc xu thế tăng hiện tại. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý động thái chốt lời sẽ tiếp tục tiếp diễn và có chiều hướng gia tăng trong thời gian gần tới, đặc biệt là khi VN-Index ghi nhận những mức cao mới.

Nhà đầu tư nên quan sát động thái giao dịch để đánh giá lại trạng thái của thị trường, đồng thời quản lý rủi ro danh mục chặt chẽ và tiếp tục chốt lời đối với những cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn tại vùng cản để tránh rủi ro bất ngờ.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Có thêm dư địa tăng trưởng vào tuần sau

Thị trường đã dứt đà tăng sau ba phiên tăng liên tiếp. Mặc dù đã có sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu trụ, thị trường vẫn chưa vượt được ngưỡng 1.100 điểm có thể là nguyên nhân chưa kích hoạt được dòng tiền đứng ngoài quay trở lại mãnh liệt.

Mùa báo cáo cuối năm đang chuẩn bị bắt đầu và những doanh nghiệp lớn dự kiến có kết quả kinh doanh khả quan. Theo đó, thị trường sẽ có thêm dư địa tăng trưởng và là động lực để duy trì sóng tăng mới.


Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]