Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Thị trường vàng sẽ có thêm một đợt tăng giá mạnh vào năm 2021 – BNP

Giá vàng đang rất nỗ lực để đẩy trở lại trên 1900$ trước thềm năm mới. Theo một ngân hàng đầu tư, kim loại quý có thể tạo ra đủ động lực tạo thêm cú bứt lên trên 2000$ trước khi thị trường hụt hơi vào nửa cuối năm 2021.

Trong dự báo cuối năm của mình, Harry Tchilinguirian, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại BNP Paribas, nói rằng ông thấy giá vàng đạt đỉnh trong quý II năm sau, trung bình là 2010$. Nhà phân tích tương đối trung lập về vàng trong năm, dự báo giá trung bình vào khoảng 1945$.

Đến năm 2022, ngân hàng nhận thấy giá vàng trung bình cả năm vào khoảng 1900$.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, Tchilinguirian nói rằng ông lạc quan về vàng trong ngắn hạn vì chính sách nới lỏng tiền tệ toàn cầu và các biện pháp kích thích tài khóa sẽ tiếp tục gây áp lực lên lợi suất trái phiếu và thậm chí đẩy lợi suất xuống mức âm. Ông nhấn mạnh:

Lợi suất thực âm sẽ rất quan trọng trong ít nhất hai quý tới. Nhưng sau đó, tình hình thay đổi một chút do quan điểm của mọi người về nền kinh tế thay đổi.

Tchilinguirian cho biết tính hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng trong nửa đầu năm sẽ bắt đầu giảm dần trong quý III do sự lạc quan của nhà đầu tư gia tăng khi kỳ vọng nền kinh tế toàn cầu sẽ có thể phục hồi sau sự tàn phá của đại dịch Covid -19. Trước thềm năm mới, các quốc gia trên thế giới đã bắt đầu tung ra vắc-xin ngừa virus hạn chót.

Tchilinguirian nói rằng các nhà kinh tế BNP dự kiến thế giới sẽ chứng kiến việc tiêm chủng trên diện rộng vào nửa cuối năm nay. Ông nói:

Chúng ta có thể thấy lợi suất danh nghĩa, đặc biệt là trong 10 năm, sẽ tăng lên. Và tất nhiên, điều đó mang lại một dự phòng về lợi suất thực, điều này có hại cho vàng. Vào thời điểm chúng ta bước sang năm 2022, những rủi ro vĩ mô liên quan đến sự bùng phát Covid bắt đầu giảm đi đáng kể. Và kết quả là, nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng cũng sẽ giảm xuống. Tất cả những nhà đầu tư đã đổ tiền vào vàng; họ sẽ bắt đầu xem xét lại việc phân bổ của họ và bắt đầu chuyển trở lại các tài sản rủi ro.

Đối với áp lực lạm phát, Tchilinguirian nói rằng đại dịch đã tạo ra quá nhiều sự chùng xuống trong nền kinh tế toàn cầu và sẽ phải mất thêm một thời gian nữa giá tiêu dùng mới có thể tăng lên. Ông lưu ý rằng chính sách tiền tệ chưa từng có sẽ tiếp tục làm tăng giá tài sản; tuy nhiên, điều đó sẽ không chảy xuống nền kinh tế chung. Ông nói:

Trong khung dự báo của chúng tôi, nếu chúng tôi thấy áp lực lạm phát và lợi suất danh nghĩa giảm bớt, song hành cùng với sự phục hồi tăng trưởng kinh tế, thì bạn sẽ thấy được lợi suất thực tế sẽ tăng trở lại.

Với lạm phát dự kiến sẽ tiếp tục giảm đến năm 2021, Tchilinguirian cho rằng rủi ro đáng kể nhất đối với vàng vào năm 2021 là nhu cầu đầu tư chưa từng có đã khiến giá vàng lên mức cao kỷ lục trong tháng 8. Lượng vàng nắm giữ trong các sản phẩm trao đổi được đảm bảo bằng vàng đang ở mức kỷ lục. Nó có thể có tác động đáng kể đến thị trường vào năm 2021 nếu các nhà đầu tư bắt đầu thanh lý các vị thế của họ.

Một cuộc di cư ồ ạt khỏi các quỹ ETF vào năm 2013 đã tạo ra sự sụt giảm lớn nhất trên thị trường vàng trong 3 thập kỷ. Trong khi Tchilinguirian nói rằng ông ấy đang theo dõi chặt chẽ lĩnh vực này của thị trường, ông ấy nghĩ rằng kịch bản cho một năm 2013 lặp lại vẫn còn thấp.

Ông lưu ý rằng thị trường vàng có một hỗ trợ cực lớn: đồng đô la Mỹ yếu hơn. Ông nói thêm rằng các yếu tố tương tự sẽ khiến giá vàng giảm – cải thiện tăng trưởng kinh tế và tâm lý nhà đầu tư gia tăng – cũng sẽ ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ.

Ông nói rằng đồng đô la Mỹ sẽ đóng vai trò như một cái dù cho vàng, tạo ra sự giảm giá có trật tự hơn thay vì sự sụt giảm nhanh chóng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]