Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Tiến tới ngưỡng cản 1.080 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/12, VN-Index tăng 11,72 điểm (1,11%) lên 1.066,99 điểm. HNX-Index tăng 3,75 điểm (2,23%) lên 171,62 điểm. UPCoM-Index tăng 0,63 điểm (0,9%) lên 70,25 điểm.

Thị trường phục hồi mạnh mẽ sau phiên điều chỉnh hôm trước. Sự khởi sắc của nhiều nhóm ngành giúp VN-Index bứt phá qua ngưỡng cản 1.064 điểm. Dẫn dắt đà tăng trong phiên là nhóm cổ phiếu tài chính với hàng loạt mã tăng mạnh. 

Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 10.944 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với tổng giá trị 220 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/12.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tiếp tục tranh chấp đáng kể tại vùng 1.065-1.070 điểm

VN-Index quay trở lại tăng điểm bất chấp động thái chốt lời trong phiên trước, dòng tiền vẫn đang chủ động hỗ trợ thị trường. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn chưa thể vượt được điểm cao nhất trong phiên trước và trở lại vùng cản 1.065-1.070 điểm, cho thấy tạm thời thị trường vẫn đang thận trọng trước áp lực chốt lời tại vùng này.

Có khả năng, thị trường sẽ tiếp tục tranh chấp đáng kể tại vùng 1.065-1.070 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo. Nhà đầu tư tạm thời vẫn nên thận trọng và quan sát động thái giao dịch do tín hiệu suy yếu trong phiên trước vẫn còn ảnh hưởng đến thị trường.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Mốc cản gần 1.080 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục

Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.080 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.094 – 1.100 điểm.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục đà tăng

Thị trường có thể tiếp tục đà tăng và kiểm định lại mức kháng cự 1.084 điểm của VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền có thể tiếp tục lan tỏa giữa các nhóm cổ phiếu. 

Thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong vùng lạc quan.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]