Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Thị trường tiếp tục một xu thế tăng điểm mới

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/9, VN-Index tăng 1,23 điểm (0,14%) lên 905,21 điểm. HNX-Index tăng 1,19 điểm (0,9%) lên 132,93 điểm. UPCoM-Index tăng 0,21 điểm (0,34%) lên 61,73 điểm.

Dè dặt đầu giờ nhưng thị trường đã quay trở lại quĩ đạo tích cực. Lực mua chủ động ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ trong khi nhóm bluechips chững lại đã giúp các chỉ số lội ngược dòng tăng điểm.

Trong rổ VN30, số mã tăng điểm chiếm ưu thế với 18 mã so với số mã giảm điểm là 9 mã. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index hôm nay là MSN, STB và GVR khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 0,33, 0,26 và 0,23 điểm tăng.

Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là VCB, SAB và LGC khi lấy đi lần lượt 0,52, 0,31 và 0,23 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức cao dù giảm so với phiên trước với tổng khối lượng giao dịch đạt 423 triệu cổ phiếu tương ứng giá trị giao dịch đạt 7.600 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 1/10

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Nhận được sự hỗ trợ từ vùng 895-900 điểm

VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 895-900 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Nếu vùng hỗ trợ này bị xuyên thủng, chỉ số nhiều khả năng sẽ rơi vào nhịp điều chỉnh và lùi về kiểm định các vùng hỗ trợ 870-880 điểm trong ngắn hạn. Mặt khác, nỗ lực hồi phục của thị trường sẽ vấp phải vùng kháng cự 908-912 điểm. Đây là vùng kháng cự có thể khiến thị trường quay đầu giảm điểm trở lại.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 25-45% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường kiểm định lại vùng kháng cự 908-912 điểm. Các nhà đầu tư đã bán trước đó, tạm thời đừng ngoài chờ đợi phản ứng của thị trường tại các vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập.

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS): Có yếu tốt ủng hộ thị trường sẽ tiếp tục một xu thế tăng điểm mới

TTCK đã kịp hồi phục trong ngày hôm nay, đồng thời sau giờ giao dịch NHNN phát đi thông báo tiếp tục giảm một loạt các lãi suất điều hành trên thị trường có hiệu lực từ ngày 1/10.

Đây là điểm tích cực nhất ủng hộ thị trường tiếp tục một xu thế tăng điểm mới. Như vậy, các nhà đầu tư có thể quay trở lại thị trường để cùng tìm kiếm cơ hội đầu tư trong thời gian tới.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Quay trở lại đà tăng

Đà tăng kèm thanh khoản thấp cho thấy nhà đầu tư vẫn còn thận trọng trong phiên tăng điểm và phản ánh rủi ro ngắn hạn vẫn còn. Ngoài ra, tâm lí ngắn hạn có phần cải thiện cho thấy thị trường chưa thể xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh và kì vọng VN-Index trụ vững mức hỗ trợ tâm lí 900 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies