TTCK: “Sẽ vượt mốc 900”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/1, VN-Index tăng 8,97 điểm lên 896,41 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,87 điểm lên 102,13 điểm.

Tin doanh nghiệp

VCB – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Đã phát hành riêng lẻ thành công 111.108.873 cổ phiếu mới cho GIC Private Limited (GI”) – quỹ đầu tư quốc gia của Singapore và Mizuho Bank Ltd (Mizuho) – một trong những định chế tài chính lớn nhất của Nhật Bản, thu về khoảng 6,2 nghìn tỷ đồng (tương đương với khoảng 265 triệu đô la Mỹ).

VTB – CTCP Viettronics Tân Bình – Thông báo kết quả kinh doanh hợp nhất 2018 với doanh thu hơn 542 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 18,31 tỷ đồng. Năm 2018, VTB đặt mục tiêu 597,6 tỷ đồng doanh thu hợp nhất và 24,5 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất.

KBC – Tổng CTCP Phát triển đô thị Kinh Bắc – Đã thống nhất việc chuyển số nợ phải thu 2.630 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Phát triển đô thị Tràng Cát thành tiền góp vốn vào công ty này. Qua đó, KBC sẽ nâng tổng số tiền góp vốn vào Công ty Tràng Cát là 4.130 tỷ đồng.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/1/2019.

Đi ngang với diễn biến tăng giảm đan xen-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Phiên tăng điểm hôm nay đã giúp tâm lý nhà đầu tư ổn định hơn. Trong các phiên tới, thị trường có thể sẽ có biến động đi ngang với diễn biến tăng giảm đan xen”.

Sẽ vượt mốc 900-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, thị trường đã có phiên tăng tích cực sau khi tâm lí nhà đầu tư trong nước và thế giới đón nhận những tín hiệu tích cực từ cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ và giá dầu tiếp tục đà hồi phục. BSC dự báo khả năng thị trường sẽ vượt mốc 900 điểm trong phiên 10/1 với thanh khoản được cải thiện do những bước tiến tích cực từ cuộc đàm phán thương mại giữ Trung-Mỹ”.

Khả năng đảo chiều đi lên được đánh giá cao-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Các chỉ số tăng điểm khá mạnh cùng thanh khoản tăng lên mức trung bình. Khả năng đảo chiều đi lên đang được đánh giá cao khi các chỉ số đều đang có phân kỳ dương với các chỉ báo kỹ thuật. Các ngưỡng hỗ trợ quan trọng đã được giữ vững và rủi ro đang giảm dần. Nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Kỳ vọng VN-Index có thể tăng lên mức 910-915-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của các chỉ số hai sàn vẫn duy trì ở mức tiêu cực. Mặc dù vậy, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và VN30 đã được cải thiện lên mức trung tính với mục tiêu trước mắt là vùng 915 điểm và 875 điểm. Trong khi đó, với việc chưa vượt qua kháng cự MA10, tín hiệu của các chỉ số còn lại vẫn tạm duy trì ở mức tiêu cực nhưng đã xuất hiện các dấu hiệu khả quan hơn.

Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, thị trường có thể sẽ điều chỉnh giảm để những VN-Index kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA10 vừa vượt qua tại mốc 890-895 điểm. Một phiên giao dịch mang tính chất củng cố (giảm nhẹ cả về điểm và thanh khoản) đang được chúng tôi kỳ vọng sẽ là điều kiện cần để giúp VN-Index có thể tăng lên mức 910-915 điểm trong những phiên sau đó. Nhà đầu tư ngắn hạn của thể xem xét mở vị thế mua thăm dò tại nhịp điều chỉnh này của thị trường”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: