Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 8/12: Suy yếu về cuối phiên, VN-Index giảm hơn 2 điểm

Lực bán gia tăng khiến thị trường đảo chiều giảm về cuối phiên. Các cổ phiếu tác động tiêu cực đến VN-Index có VIC, VNM, VCB, BID, GAS. Thanh khoản phiên sáng nay đạt 6.830 tỉ đồng.

Tính đến 10h10, VN-Index tăng 2,02 điểm (0,2%) lên 1.032 điểm, HNX-Index tăng 0,59% lên 155,1 điểm, UPCoM-Index đứng giá tham chiếu ở 68,7 điểm.

Sau khi giảm nhẹ đầu phiên, thị trường bật tăng trở lại sau đó. Sắc xanh chiếm ưu thế trên sàn HOSE với 225 mã tăng giá, 181 mã giảm giá và 63 mã đứng giá tham chiếu.

Với nhóm vốn hóa lớn, số mã giảm giá nhỉnh hơn với 13 mã giảm, 12 mã tăng giá và 5 mã đứng giá tham chiếu. HPG và VHM tác động tích cực nhất đến đà tăng của VN-Index. Chiều ngược lại thì sắc đỏ của VIC, BCM, NVL kìm hãm đà tăng của thị trường.

Ghi nhận tại một số nhóm ngành, cổ phiếu nhóm thép tiếp tục khởi sắc. HSG dẫn đầu đà tăng giá với tỉ lệ tăng 3,1%, giao dịch quanh mốc 20.250 đồng/cp. Nhiều mã chứng khoán khác trong ngành tăng trên 1% như HPG, NKG, TLH. Chiều ngược lại thì SMC, VGS giao dịch dưới mốc tham chiếu. Cổ phiếu POM giảm sàn xuống còn 11.850 đồng/cp, khối lượng dư bán giá sàn hơn 610.000 đơn vị.

Tại nhóm ngân hàng, các mã tăng giá chiếm chủ đạo với một số cổ phiếu ghi nhận mức tăng trên 1% như SHB, MBB, HDB, VPB, STB. Chiều ngược lại thì CTG, EIB, KLB và BVB giảm nhẹ dưới 1%.

Với nhóm bất động sản, các mã thị giá nhỏ nhóm này tiếp tục thu hút dòng tiền và giao dịch tích cực như FLC, ITA, HQC, TDH, FIT, QCG, HAR, HD2. Các cổ phiếu vốn hóa trung bình và lớn tăng giá có DIG, CII, NTL, KOS, NBB.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp đồng loạt giảm đầu phiên sáng nay ngoại trừ ba mã tăng giá gồm LHG, SZC, GVR.

Về cuối phiên sáng, thị trường dần suy yếu do lực kéo từ các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VNM, VCB, BID, GAS. Chiều ngược lại thì sắc xanh của BVH, MBB, HPG đóng vai trò nâng đỡ thị trường chung.

Thị trường đồng loạt giảm, sắc đỏ chiếm ưu thế. Nhóm VN30 có 19 mã giảm giá, 7 mã tăng giá và 4 mã đứng giá tham chiếu. Với những cổ phiếu nhóm ngân hàng, bất động sản, bảo hiểm, xu hướng phân hóa diễn ra rõ nét.

Cổ phiếu nhóm dầu khí đồng loạt giảm phiên sáng nay với các mã như PVD, PVS, PVO, PVB, OIL, GAS, PLX. Cổ phiếu BSR tăng nhẹ 1,3% lên mức 7.800 đồng/cp.

Về thanh khoản của thị trường, tổng khối lượng giao dịch phiên sáng nay đạt hơn 383,7 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 6.830 tỉ đồng. Trong đó, giá trị giao dịch thỏa thuận trên HOSE đạt 290,7 tỉ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 2,4 điểm (0,23%) xuống 1.027,58 điểm, HNX-Index tăng 0,26% lên 154,6 điểm, UPCoM-Index giảm 0,06% xuống 68,66 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies