Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 25/12: Hồi phục trên diện rộng, sắc xanh được giữ vững

Sau khi điều chỉnh đầu phiên, thị trường dần hồi phục trở lại. Các cổ phiếu tác động tích cực nhất đến đà tăng của thị trường phiên sáng nay có GVR, TCB, BVH, HPG, BID.

Tính đến 9h40, VN-Index giảm 4,17 điểm (0,39%) xuống 1.063,35 điểm, HNX-Index giảm 1,59% xuống 184,67 điểm, UPCoM-Index giảm 1,31% xuống 72,12 điểm.

Thị trường chứng khoán mở cửa trong sắc xanh. Nhưng chỉ số lại bị kéo giảm sau đó do sự giảm giá của các cổ phiếu vốn hóa lớn như “họ Vingroup” (VIC, VHM) và các cổ phiếu nhóm ngân hàng (VCB, BID, VPB, CTG, EIB). Chiều ngược lại, sắc xanh của GVR, KBC, LGC, MSB đóng vai trò nâng đỡ thị trường.

Tại nhóm VN30, số mã giảm giá áp đảo với 25 mã giảm giá, 2 mã tăng giá và 3 mã đứng giá tham chiếu. Những mã mất giá trên 1% có KDH, SBT, TCB, POW, STB, VPB, CTG.

Cập nhật theo các nhóm ngành, cổ phiếu thép đồng loạt giảm sâu. Những mã mất giá trên 1% có NKG, TLH, HSG, POM, VGS.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp giao dịch phân hóa với một số cổ phiếu tăng giá trên 6% như GVR, KBC, SIP. Có thời điểm, cổ phiếu KBC tăng kịch trần lên mốc 22.050 đồng/cp. Chiều ngược lại, một số mã trong nhóm này mất giá trên 2% như SZC, BCM, PHR, D2D, LHG.

Cổ phiếu dầu khí cũng đồng loạt giảm trong phiên sáng nay. Một số mã giảm giá trên 1% như PVB, GAS, OIL và PVD.

Sau khi điều chỉnh đầu phiên, thị trường tăng trở lại. Các cổ phiếu tác động tích cực nhất đến đà tăng của thị trường phiên sáng nay có GVR, TCB, BVH, HPG, BID. Chiều ngược lại, sắc đỏ của CTG, VCB, EIB kìm hãm đà tăng của thị trường chung.

Tại nhóm ngân hàng, các cổ phiếu tăng giá trên 2% có MSB, TCB, HDB. Những mã hồi phục trên 1% như KLB, VPB, ACB, VIB. Trong khi đó, BAB, VBB, EIB giảm trên 1%.

Cổ phiếu nhóm chứng khoán đồng loạt hồi phục phiên sáng nay với các mã tăng giá trên 4% như SSI, SHS, VND, SBS, VIX, APG, APS.

Về thanh khoản, tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường phiên sáng nay đạt hơn 490,2 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 8.664 tỷ đồng. Giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt 7.154 tỷ đồng. Trong diễn biến tích cực của thị trường, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 121,6 tỷ đồng phiên sáng nay.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 6,93 điểm (0,65%) lên 1.074,45 điểm, HNX-Index tăng 1,13% lên 189,75 điểm, UPCoM-Index giảm 0,9% xuống 72,41 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]