Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 22/4: Thị trường rung lắc, VN-Index quay đầu giảm điểm

Thị trường mở cửa trong sắc đỏ. Tác động tiêu cực từ các cổ phiếu vốn hóa lớn trong nhóm VN30 khiến thị trường rơi vào bế tắc, VN-Index lùi về sát mốc 1.260 điểm.

9h45, VN-Index giảm 0,79 điểm (-0,06%) xuống 1.267,49 điểm. HNX-Index giảm 3,72 điểm (-1,25%) xuống 292,76 điểm. UPCoM-Index giảm 0,57 điểm (-0,7%) xuống 81,16 điểm.

Thị trường chứng khoán mở cửa với những diễn biến khá tiêu cực khi sự rung lắc xảy ra. Khá nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn chịu áp lực bán mạnh và giảm sâu, điều này tác động xấu đến đường đi của các chỉ số.

Nhóm ngân hàng sáng nay đồng loạt giảm, trừ số ít VCB, SHB đứng yên ở tham chiếu, VPB tăng nhẹ. Lưu ý ngân hàng là nhóm nhiều mã vốn hóa khủng, nhưng đã ra tin quý 1 từ rất sớm, và trong tuần qua nhiều mã đi ngang hoặc giảm nhẹ.

Riêng VCB và SHB đang có thông tin hỗ trợ, nên tuần qua tăng khá tốt. Tuy nhiên tình hình cũng không bi quan, khi hầu hết các mã giảm giá đều chỉ loanh quanh -1%, ngoại trừ BVB, KLB…

Không chỉ ngân hàng, các nhóm vốn hóa lớn khác như bất động sản, hay dầu khí đều mở cửa trong sắc đỏ. Đa số nhóm ngành nhỏ hơn cũng tương tự. các nhóm ngành có diễn biến tốt trong tuần qua như sắt thép, chứng khoán, quỹ đầu tư… cũng khó thoát khỏi “rủi ro hệ thống”.

Thị trường giảm, nhóm cổ phiếu liên quan đến FLC lại được dịp nổi lên. ROS, FLC, HAI đều tăng giá 2-3%.

10h40, VN-INdex giảm 3,01 điểm (0,24%) xuống 1.265,27 điểm.

Thị trường không mấy khởi sắc khi sắc đỏ bao phủ trên thị trường.

Hầu hết các nhóm ngành chịu áp lực điều chỉnh trong phiên sáng nay. Tại nhóm dầu khí, các cổ phiếu đồng loạt giảm điểm với các mã PVO, TDG, OIL, BSR, PVS, PVB giảm trên 3%. Tương tự với nhóm thép, các cổ phiếu chìm trong sắc đỏ với TVN, SMC, TLH, VGS giảm mạnh.

Với cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp, các mã giao dịch trái chiều khi VGC, LHG tăng giá nhẹ trong khi các cổ phiếu khác giảm sâu như GVR, SZC, NTC, SIP và KBC.

Những cổ phiếu tác động tích cực nhất đến đà tăng của thị trường có VCB, VPB, MWG, VHM và VJC. Chiều ngược lại, VIC, GVR, GAS trở thành lực cản của thị trường.

Thanh khoản thị trường với tổng khối lượng giao dịch đạt 500 triệu cổ phiếu, trị giá 12.900 tỷ đồng, trong đó, giao dịch khớp lệnh là 11.300 tỷ đồng, riêng sàn HoSE chiếm 9.400 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 6,73 điểm (-0,53%) xuống 1.261,55 điểm.HNX-Index giảm 5,11 điểm (-1,72%) xuống 291,37 điểm. UPCoM-Index giảm 1,16 điểm (-1,42%) xuống 80,57 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies