Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 22/4: Rung lắc tại vùng tâm lí 1800$

Trong phiên giao dịch thứ Năm 22/4, thị trường vàng tiếp tục dao động dưới vùng 1800$ dù được hỗ trợ bởi đà sụt giảm của lợi suất…

Cập nhật lúc 14h51 giờ Việt Nam, tức 7h51 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tăng 0,04%, lên ngưỡng $1792,85/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1774,00/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng được hỗ trợ chính bởi sự suy yếu của Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ. Hiện, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm đã giảm xuống 1,5521%.

Đồng USD yếu cũng góp phần hỗ trợ giá vàng. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, giảm 0,13% xuống 91,010. Đồng bạc xanh yếu khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Một số ngân hàng trung ương, cụ thể là Trung Quốc, Nga, vẫn đang tích cực mua vàng nhằm dự trữ quốc gia, cùng với đó giới đầu tư sau 1 phiên chốt lời đã quay lại mua vào. Mặc dù chứng khoán Mỹ tăng điểm, nhưng ở Nhật Bản và Ấn Độ… lại cho thấy làn sóng bán tháo cổ phiếu để chuyển hướng đầu tư sang vàng.

Theo chuyên gia, nhu cầu vàng tăng là do số ca mắc Covid-19 ở một số quốc gia đang tăng mạnh ở cả Mỹ, châu Âu và châu Á đã khiến tâm lý nhà đầu tư lo ngại rủi ro quay lại với các nền kinh tế, và hiệu quả tiêm vaccince chưa cao.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), diễn ra vào ngày hôm nay 22/4. Nhà đầu tư đang tìm kiếm các giải pháp kích thích tăng trưởng kinh tế cho các nước. Tuần tới, sẽ là cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Dự báo của chuyên gia, giá vàng vẫn trong xu hướng tăng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies