Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất Vàng

TTCK: Rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự 980 – 990 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/11, VN-Index tăng 18,11 điểm (1,9%) lên 969,9 điểm. Toàn sàn có 320 mã tăng, 104 mã giảm và 74 mã đứng giá. HNX-Index tăng 3,22 điểm (2,25%) lên 146,58 điểm. UPCoM-Index tăng 1,3 điểm (2%) lên 66,15 điểm.

Thị trường phục hồi mạnh mẽ, dường như các nhà đầu tư đã quên những gì xảy ra ngày hôm qua, dòng tiền tuy giảm nhưng có sức lan tỏa rất tích cực. Các nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường như là ngân hàng, họ Vingroup và thực phẩm đều tăng điểm.

Thanh khoản giảm, trái ngược với mức tăng ở các chỉ số. Giá trị khớp lệnh chỉ còn 7.296 tỉ đồng so với mức 9.572 tỉ đồng của phiên trước. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực hơn khi giảm bán ròng với tổng giá trị gần 115 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 18/11.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Xu hướng tăng điểm dài hạn vẫn được duy trì

Một phiên tăng điểm phản ánh tâm lí có sự đảo chiều nhanh chóng, điều mà các yếu tố cơ bản và kĩ thuật không thể theo kịp. Phiên tăng này cũng phủ nhận việc giảm ở phiên trước chỉ do vấn đề kĩ thuật khi kiểm nghiệm lại đỉnh 970 điểm. Về kĩ thuật, xu hướng tăng điểm dài hạn vẫn được duy trì.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự 980-990 điểm

VN-Index có khả năng xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự 980 – 990 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến tích cực của thị trường thế giới tiếp tục hỗ trợ cho xu thế đi lên của thị trường.

Ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 11 diễn ra vào thứ Năm tới đây có thể làm cho thị trường xuất hiện các nhịp biến động mạnh.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Thử thách lại mức kháng cự 970 điểm

VN-Index có thể thử thách lại mức kháng cự 970 điểm. Đồng thời, dòng tiền vẫn duy trì ở mức cao và thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Do đó, kịch bản nghiêng về khả năng VN-Index vượt được mức 970 điểm. Ngoài ra, dòng tiền vẫn đang lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu và chỉ báo tâm lí tiếp tục tăng tích cực trong vùng lạc quan cho nên rủi ro vẫn ở mức thấp.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]