Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Lình xình đi ngang, vàng đang chờ tin từ Fed

Thị trường vàng không còn dấu hiệu bị ‘chao đảo’ bởi thông tin vắc xin có hiệu quả trên 90%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang tại mức $1887,93/oz.

Hợp đồng vàng tương lai hạ 0,1% xuống $1885,70/oz.

Ông Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago nhận định:

Vàng bị mắc kẹt trong phạm vi hẹp, giao dịch trong khoảng từ $1850 tới $1900.

Vàng sẽ vẫn được hỗ trợ vì mọi người đều tin rằng lạm phát trong năm tới 2021 sẽ tăng, cùng với đó là chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng chưa thật sự rõ ràng, ông Streible nói thêm.

Vàng thỏi được coi là hàng rào chống lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã tăng hơn 24% trong năm nay, chủ yếu được hưởng lợi từ kích thích toàn cầu lớn.

Dự đoán về giá vàng ngắn hạn, hiện nay các chuyên gia chia làm hai luồng quan điểm. Ở góc độ kém tích cực, các chuyên gia của Kitco Metals cho rằng, nếu vắc-xin sớm được ra mắt, nền kinh tế sẽ mở cửa trở lại và bắt đầu quá trình “hồi sinh”. Khi đó, giá vàng có thể sẽ giảm xuống vùng hỗ trợ $1850/oz.

Tương tự, các chuyên gia của ABC bullion nhận định sự lạc quan của các nhà đầu tư về vắc-xin đang làm giảm nhu cầu mua vào vàng. Cho nên nhóm chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ trong xu hướng giảm cho đến tháng 12. Trong trường hợp giá vàng giao dịch xuống mức $1850 thì mức $1838/oz sẽ sớm xuất hiện.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]