Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK phiên sáng 22/10: VN-Index tiếp tục giảm điểm

Thị trường chứng khoán mở cửa giảm nhẹ đầu phiên trước diễn biến phân hóa tại hầu hết các nhóm cổ phiếu và tác động từ đà giảm sâu phiên trước đó.

Tính đến 9h55, VN-Index giảm 0,23 điểm (0,02%) xuống 938,8 điểm, HNX-Index giảm 0,16% xuống 139,76 điểm, UPCoM-Index giảm 0,36% về 63,52 điểm.

Mở cửa phiên giao dịch, sắc đỏ tiếp tục chiếm ưu thế ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và điều này gây áp lực lớn lên các chỉ số thị trường.

Nhóm cổ phiếu VN30 ghi nhận 13 mã tăng giá, 11 mã chìm trong sắc đỏ và 6 mã giữ mốc tham chiếu. Trong đó, cổ phiếu TCH giảm mạnh nhất 1,9%, theo sau là VCB (1,2%), SSI (0,8%) và NVL (0,6%). Bên cạnh đó, các mã chịu áp lực bán như ROS, GAS, MBB, VJC… cũng giao dịch dưới giá tham chiếu.

Diễn biến trái chiều, STB, VIC, POW, PNJ giao dịch khởi sắc kìm hãm thì trường giảm điểm. Ngoài ra, sắc xanh bao phủ cổ phiếu REE, SAB, FPT,…

Ghi nhận tại nhóm ngân hàng, các mã giao dịch tích cực như NAB (tăng 2,6%), VPB (1,6%), EB (1,4%), STB (0,7%), kế đến còn có HDB và BID tác động tích cực lên chỉ số. Ngược lại, LPB, SGB, BVB giảm sâu. Các mã vốn hóa lớn như VCB, MBB cũng giảm mạnh khiến thị trường đi xuống.

VRG lại gây chú ý khi tăng ngay đến 12% lên 25 ngàn đồng/cp từ sớm. Nhóm BĐS công nghiệp sau những phiên suy giảm thì nay có vẻ như đang được bắt đáy, ví dụ như diễn biến ở họ Sonadezi, LHG. KBC và ITA tăng nhẹ từ sớm.

Nhóm chứng khoán chìm trong sắc đỏ trước áp lực bán từ thị trường. Cổ phiếu VCI, BSI, TVS, HCM giảm trên 1%, ngoài ra còn có SSI, CTS, SHS.

Diễn biến thị trường trong phiên sáng là sự giằng co mạnh giữa bên mua và bên bán. VN-Index có thời điểm giảm khá sâu với sắc đỏ hoàn toàn chiếm ưu thế ở nhóm cổ phiếu trụ cột. Tuy nhiên, về cuối phiên sáng, nhờ lực đẩy của một số mã trụ cột khác nên chỉ số này thu hẹp được đáng kể đà giảm.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước, tổng khối lượng giao dịch đạt 239 triệu cổ phiếu, trị giá 4.385 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận là 429 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 337 tỷ đồng trên HoSE và 2,3 tỷ đồng trên HNX, trong khi mua ròng 1,4 tỷ đồng ở UPCoM. MSN vẫn đang bị bán ròng rất mạnh với 1,2 triệu cổ phiếu (99 tỷ đồng).

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 2,29 điểm (0,24%) xuống 936,74 điểm, HNX-Index tăng 0,52% lên 140,71 điểm, UPCoM-Index giảm 0,31% về 63,55 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies