Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK phiên sáng 21/9: Sắc đỏ bao phủ, VN-Index mất hơn 11 điểm với thanh khoản sụt giảm

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 11,43 điểm (0,94%) về 1.207,5 điểm, HNX-Index giảm 2,85 điểm (1,07%) còn 264,06 điểm, UPCoM-Index giảm 0,28 điểm (0,32%) xuống 88,23 điểm.

Đầu phiên, VN-Index mở cửa trong sắc đỏ, một phần đến từ hiệu ứng kém tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ. Theo quan sát, dòng tiền phiên sáng vẫn giao dịch yếu khi đa số các nhóm ngành không tăng giảm nhiều.

Lực bán dâng cao vào cuối phiên với đà giảm phủ rộng toàn bộ thị trường. Ở nhóm vốn hóa lớn, lực cung tăng mạnh mẽ ở các bluechip như KDH, VPB, VRE, MWG, VIB. Theo đó, VN30-Index ngày càng lao dốc với mức giảm hơn 15 điểm khi đóng cửa.

Diễn biến theo nhóm ngành, cổ phiếu ngân hàng gây áp lực giảm điểm lớn nhất lên chỉ số với mức ảnh hưởng gần 4,7 điểm. Song song đó, dòng bất động sản, bán lẻ, chứng khoán, hóa chất, du lịch & giải trí, thép … cùng chuyển biến tiêu cực và trở thành lực cản của chỉ số.

Áp lực điều chỉnh hiện hữu, tuy nhiên một số cổ phiếu vẫn thu hút được sự chú ý của dòng tiền và kết phiên trong sắc xanh, tím như LEC, CCI, SJF, VFG, HHV, FCN, LCG, NNC, LM8, VCG, YEG, PGV, SSI, VIP,…

Thanh khoản thị trường “hụt hơi” với hơn 209 triệu đơn vị cổ phiếu, tương đương 4.775 tỷ đồng. Trong đó, giá trị giao dịch khớp lệnh trên HOSE vỏn vẹn 3.380 tỷ đồng, giảm 25% so với phiên giao dịch trước đó.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên sáng 21/9. Nguồn: Tradingview

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies