Image default
Mục khác Tin mới nhất Vàng

Tổng thống Putin phát lệnh động viên một phần lực lượng quân dự bị

Trong bài phát biểu toàn quốc ngày 21/9, Tổng thống Putin nhấn mạnh việc động viên một phần là cần thiết và ông đã ký một sắc lệnh cho việc huy động này ngay trong ngày hôm nay

“Việc động viên một phần lực lượng quân nhân ở Nga là việc hợp lý và cần thiết trong một số hoàn cảnh, và tôi đã ký sắc lệnh đó vào ngày hôm nay. Lệnh động viên sẽ chỉ hướng tới lực lượng quân nhân dự bị, và chúng tôi sẽ cung cấp cho họ các bài huấn luyện bổ sung cùng toàn bộ quyền lợi giống với các quân nhân tại ngũ”, ông Putin nói.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Putin đã cáo buộc Chính phủ Ukraine đang “rời xa các cuộc đàm phán hòa bình và hành động theo các chỉ thị trực tiếp từ những quốc gia phương Tây”.

“Thay vì đàm phán, chính quyền Kiev đã được tăng cường sức mạnh với nhiều binh sĩ do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) huấn luyện”, ông Putin nói thêm.

Theo nguồn tin ghi nhận, những tuyên bố về việc huy động một phần lực lượng quân dự bị được ông chủ Điện Kremlin đưa ra trong bối cảnh Ukraine những tuần qua đã tổ chức chiến dịch phản công và tái kiểm soát nhiều khu vực thuộc tỉnh Kharkiv từ quân Nga.

Sau đây là một số tường thuật nguyên văn của các tướng lĩnh Nga và Tổng thống Putin:

Quốc phòng Nga Min. Shoigu về Huy động một phần: 300.000 quân dự bị sẽ được gọi lên.

Quốc phòng Nga Min. Shoigu về Điều động một phần: Những người được gọi lên sẽ được huấn luyện quân sự trước khi được triển khai.

Quốc phòng Nga Min. Shoigu: Chúng tôi đang chiến đấu không chỉ với Ukraine mà còn với cả phương Tây.

Quốc phòng Nga Min. Shoigu: Nga tiếp tục tiến bộ ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin: Phương Tây đã tham gia vào vụ tống tiền hạt nhân chống lại Nga.

Tổng thống Putin: Tôi nói với phương Tây: chúng tôi có rất nhiều vũ khí để đáp trả, đó không phải là một trò lừa bịp.

Tổng thống Putin: Chúng tôi sẽ sử dụng mọi nguồn lực có được để bảo vệ người dân của mình.

Tổng thống Putin: Chính phủ phải cung cấp ngân quỹ để tăng cường sản xuất vũ khí – Tass.

Tổng động viên là hành động vừa mang tính kêu gọi vừa mang tính mệnh lệnh trong những trường hợp đặc biệt với đối tượng mở rộng, có thể chưa qua huấn luyện quân sự, nhằm phục vụ đất nước trong tình hình đó.

Lệnh động viên một phần vừa được Tổng thống Putin ban bố chỉ được áp dụng với lực lượng quân nhân dự bị, những người đã từng phục vụ trong lực lượng vũ trang, có chuyên môn và kinh nghiệm nhất định liên quan. Những người được gọi nhập ngũ sẽ trải qua khóa huấn luyện bổ sung trước khi điều tới các đơn vị.

Thị trường vàng đã phản ứng ngay sau động thái của Nga. Cụ thể, giá vàng thế giới điều chỉnh tăng và hiện giao dịch ở ngưỡng 1.670,8 USD/ounce. Vàng miếng SJC theo đó cũng đã nhích lên mốc 66,7 triệu đồng/lượng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies