Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Nhịp tăng hiện tại tiếp tục có cơ hội được nới rộng

Kết phiên giao dịch ngày 22/12, VN-Index tiếp tục tăng 2,37 điểm (0,22%) lên 1.083,45 điểm. HNX-Index tăng 5,74 điểm (3,15%) lên 187,85 điểm. UPCoM-Index tăng 1,18 điểm (1,65%) lên 72,82 điểm.

Thông tin thị trường quốc tế giảm điểm nhẹ trước lo ngại về chủng mới của virus COVID-19 ở Anh đã khiến tâm lý thị trường trong nước có phần e ngại. Đồng thời, thị trường cũng dần trở nên thận trọng hơn khi liên tục tăng mạnh gần đây.

Thanh khoản tiếp tục ở mức cao với giá trị khớp lệnh hơn 12.849 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi quay trở lại bán ròng với tổng giá trị hơn 85 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/12.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Sớm xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh 

Trạng thái quá mua ở nhiều lớp cổ phiếu trên thị trường tiếp tục lan tỏa trên diện rộng. Theo đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh trong một vài phiên kế tiếp.

Về tổng thế, xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn đang tích cực với vùng kháng cự mục tiêu 1.100 – 1.110 điểm. Diễn biến thị trường dự kiến có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo triển vọng kết quả kinh doanh quý IV của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Hướng tới các vùng kháng cự cao mới là 1.100 –1.135 điểm

Sau khi vượt qua vùng cản mạnh 1.064 – 1.080 điểm một cách thuyết phục thị trường đang hướng tới các vùng kháng cự cao mới là 1.100 – 1.135 điểm với điểm tựa vững chắc là dòng tiền đang vào mạnh mẽ.

Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn cân nhắc nắm giữ các cổ phiếu còn dư địa tăng trưởng. Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, có thể ưu tiên các nhóm ngành dẫn dắt thị trường như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, bán lẻ và hàng tiêu dùng, dầu khí.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Nhịp tăng hiện tại tiếp tục có cơ hội được nới rộng

Sau 2 phiên tăng điểm tích cực, VN-Index diễn biến chậm lại để kiểm tra cung cầu. Với tín hiệu hồi phục cuối phiên, cho thấy dòng tiền vẫn đang chủ động hỗ trợ thị trường và nhịp tăng hiện tại tiếp tục có cơ hội được nới rộng. Điểm nổi bật trong phiên hôm qua là dòng tiền được lan tỏa và tìm kiếm cơ hội tại nhiều nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. 

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường nhưng cũng cần quản lý rủi ro danh mục chặt chẽ, cơ hội lướt ngắn hạn vẫn có tại các cổ phiếu có nền tích lũy tốt và có tín hiệu tăng.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]