Image default
Phân tích Vàng Tin mới nhất Vàng

Đừng mơ giá vàng sẽ tăng điên loạn lên mức 10.000 USD

Nếu giá vàng leo lên 10.000 USD, thị trường tài chính sẽ sụp đổ và mọi người sẽ cầm vàng thay vì tiền giấy đi đổi lấy thức ăn.

Ông Peter Hug, Giám đốc thương mại toàn cầu của Kitco Metals cho biết, đã có nhiều dự đoán giá vàng sẽ leo lên 10.000 USD/ounce.

Tuy nhiên, nếu điều này diễn ra trên thực tế, mọi người sẽ nhận thấy hệ thống tài chính sụp đổ, các trung gian trao đổi tiền tệ sẽ biến mất. Lúc đó mọi người sẽ phải cầm vàng đi mua xăng, thực phẩm.

“Do đó, đừng mơ tưởng giá vàng leo lên 10.000 USD. Đồng thời sẽ khó có chuyện giá vàng sẽ leo lên mức đỉnh này nếu như không muốn thị trường bất động sản, và các tài sản mà mọi người sở hữu sẽ vô giá trị”, ông  Peter Hug nói.

Tuy nhiên, theo ông Peter Hug, giá vàng vẫn tăng trong dài hạn. Nguyên nhân, người đứng đầu Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) đã ẩn ý, dù vắc xin chống COVID đã có, nhưng quý đầu tiên của năm 2021, kinh tế vẫn gặp nhiều vấn đề.

Dự báo FED sẽ tiếp tục kéo dài lãi suất thấp cho đến năm 2023, một tín hiệu tốt cho giá vàng.

Theo PLO

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK