Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Nếu lực cầu bắt đáy duy trì thì cơ hội hồi phục đến sớm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/1, VN-Index giảm 73,23 điểm (-6,67%) xuống còn 1.023,94 điểm, đây là mức giảm kỷ lục về mặt tuyệt đối của chỉ số này. HNX-Index cũng giảm đến 17,74 điểm (-8,03%) xuống 203,05 điểm. UPCoM-Index giảm 5,41 điểm (-7,27%) xuống 69,05 điểm.

Phiên giảm mạnh hôm nay diễn ra trong bối cảnh xuất hiện ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh sau 55 ngày không có ca nhiễm mới, cùng với đó là việc chứng khoán toàn cầu giảm mạnh và lượng hàng bắt đáy về tài khoản gặp áp lực bán mạnh.

Thêm một phiêm giảm sâu là kịch bản không khó đoán khi tâm lý lo lắng về COVID-19 đang bao trùm, mức giảm phiên này mạnh nhất từ trước tới nay. Thị trường trong nước đang biến động mạnh hơn so với thị trường quốc tế, tuần trước VN-Index đứng đầu toàn cầu về mức sụt giảm theo tuần thì hôm nay là phiên giảm mạnh nhất theo ngày.

Thanh khoản thị trường tương đương so với phiên hôm trước do áp lực bán tăng cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 15.746 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng trên cả ba sàn với tổng giá trị hơn 575 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 29/1.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tránh bán tháo tại vùng giá thấp

Thị trường rơi vào trạng thái hoảng loạn trước những thông tin tiêu cực và áp lực giải chấp vẫn đang hiện hữu. Với tình trạng dư bán sàn nhiều vào cuối phiên 28/1, động thái giải chấp sẽ tiếp tục vào phiên giao dịch tiếp theo. Do vậy áp lực giảm điểm vẫn còn nhưng dòng tiền có thể có động thái tích cực “bắt đáy” khi VN-Index giảm sâu.

Nhà đầu tư tạm thời tránh bán tháo ở vùng giá thấp trong phiên giao dịch tiếp theo nếu trạng thái danh mục chưa quá rủi ro, đồng thời có thể xem xét “bắt đáy” tại một số cổ phiếu bluechip hoặc cổ phiếu có cơ bản tốt và đã lùi về vùng hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Nếu lực cầu bắt đáy duy trì thì cơ hội hồi phục đến sớm

Phiên giảm mạnh hôm qua như cú “đạp bồi” xác nhận thị trường rơi ra khỏi vùng tích lũy trong hơn một tuần vừa qua.

Tuy vậy, khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên hồi kỹ thuật trong các phiên sắp tới, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm, ngược lại dòng tiền “thờ ơ” thì nhà đầu tư nên chuẩn bị kịch bản thận trọng hơn.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Xu hướng chung duy trì đà giảm

Thị trường có thể tiếp tục đà giảm và cân bằng tại vùng hỗ trợ 970 – 1000 điểm của VN-Index. Đồng thời, thị trường bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho thấy đà giảm ngắn hạn có thể tiếp tục mở rộng, nhưng lực cầu ngắn hạn sẽ gia tăng trong nhịp giảm kế tiếp khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào vùng quá bán. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm về gần vùng bi quan thái quá cho thấy thị trường rất có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục trong 1-2 phiên tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì đà giảm. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức 20% và hạn chế bán đuổi tại các nhịp giảm mạnh hoặc có thể xem xét mua bình quân giá thấp và bán ra ở nhịp hồi phục.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies