Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 28/1: USD lên mạnh khi chứng khoán đỏ lửa, CNY vẫn rất mạnh

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Năm ngày 28/1 tại thị trường châu Âu, đồng USD bứt phá lên trên đỉnh tuần khi dòng vốn dịch chuyển từ chứng khoán sang tiền mặt. Đáng chú ý, Nhân dân tệ vẫn tăng dù USD đang là vịnh tránh bão của nhà đầu tư.

Hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á, Âu đều chìm trong sắc đỏ sau khi phố Wall có phiên giảm mạnh nhất 3 tháng vào hôm qua 27/1. Nhà đầu tư chốt lời chứng khoán và chuyển thành tiền mặt sau đợt tăng nóng vừa qua cũng như lo ngại dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Chiến lược gia tiền tệ của Mizuho Securities, Masafumi Yamamoto, nói với Reuters như sau:

Mối lo ngại về rủi ro hỗ trợ đồng Đô la là một sự điều chỉnh lành mạnh sau khi tài sản rủi ro tăng một chiều.

Kịch bản cơ bản về tăng tốc kinh tế trong nửa cuối năm vẫn còn nguyên vẹn. Đồng AUD sẽ phục hồi nhưng đồng Euro sẽ gặp khó khăn.

Hiện tại, nhà đầu tư đang ngóng dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ trong quý IV, vào lúc 8:30 AM ET (1330 GMT), nhằm đánh giá mức độ suy thoái của nền kinh tế lớn nhất thế giới vào cuối năm ngoái. Theo dự báo từ Investing, nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 4% trong quý IV năm 2020 sau khi tăng trưởng thần tốc 33,4% trong quý III trước đó.

Các đồng tiền gắn liền với hàng hóa giảm mạnh nhất khi nó gắn liền với khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư. Sự sụt giảm của tỷ giá các đồng tiền này so với đồng Đô la cũng là một dấu hiệu cảnh báo về niềm tin thị trường giảm.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h28 giờ Việt Nam, tức 10h28 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, cộng 0,07% chạm 90,707.

Đồng bảng Anh nối dài đà đi xuống, tỷ giá GBP/USD sụt 0,31%, về ngưỡng 1,3644.

Đồng tiền chung cũng ghi nhận trạng thái tiêu cực, EUR/USD lùi 0,03%, giao dịch ở 1,2105.

USD tăng so với Yên Nhật, cặp USD/JPY cộng 0,20%, lên ở 104,30.

Đà giảm đeo bám đồng Franc Thụy Sỹ từ phiên thứ Hai, cặp USD/CHF định tại 0,8902 (+0,16%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa tăng khá tốt, cặp USD/CNY ở mức 6,4681 (-0,22%).

USD bật tăng rất mạnh so với nhóm tiền tệ hàng hóa, bao gồm đô la Úc, New Zealand và Canada. Cụ thể, USD/AUD tiến 0,79%, về 1,3150. Tỷ giá USD/NZD cộng 0,59%, lên 1,4047. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2856 (+0,45%).

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies