Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Lùi về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 895 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/09, VN-Index giảm 8,52 điểm (-0,93%) xuống 903,98 điểm. HNX-Index giảm 1,38 điểm (-1,04%) xuống 131,74 điểm. UPCoM-Index giảm 0,26 điểm (-0,42%) xuống 61,52 điểm.

Lực cung bất ngờ gia tăng ở một số mã lớn, rồi lan rộng ra trên bảng điện tử, đẩy VN-Index rơi mạnh xuống dưới 905 điểm. Trong đợt ATC, không những không thể thu hẹp đà tăng, VN-Index còn bị đẩy lùi sâu hơn, đóng cửa ở mức thấp nhất ngày với sắc đỏ chiếm thế áp đảo. Điểm tích cực là dòng tiền vẫn chảy mạnh giúp thanh khoản tăng.

Thanh khoản thị trường ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 530 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch đạt 9.900 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 30/9

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Lùi về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 895 điểm

VN-Index nhiều khả năng sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 895 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, BVSC kỳ vọng chỉ số có thể hồi phục tăng điểm trở lại để thử thách vùng kháng cự 908-912 điểm sau đó.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 25-45% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường kiểm định lại vùng hỗ trợ 908-912 điểm. Các nhà đầu tư đã bán trước đó, tạm thời đừng ngoài chờ đợi phản ứng của thị trường tại các vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDS): Đối diện với nhịp điều chỉnh trong thời gian tới

VN-Index đảo chiều giảm điểm sau khi vượt cản 914 điểm trong phiên sáng. Thanh khoản tăng cao so với các phiên trước cho thấy động thái chốt lời sau nhiều phiên thận trọng. Mặc dù mức giảm điểm chưa cao nhưng dấu hiệu phân phối của thị trường đang dần rõ nét và thị trường có thể sẽ đối diện với nhịp điều chỉnh trong thời gian tới.

Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân và tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu để giảm thiểu rủi ro cho danh mục.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Sẽ còn điều chỉnh

Thị trường có thể còn điều chỉnh và VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 900 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng tăng nhẹ và thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy.

Dòng tiền sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và các nhà đầu tư ngắn hạn cần chú ý cơ cấu lại danh mục. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm và vẫn trong vùng lạc quan.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies