Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Không tăng mạnh hoặc điều chỉnh nhẹ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/10, VN-Index tăng 0,39 điểm (0,04%) lên 943,69 điểm. HNX-Index tăng 1,06 điểm (0,76%) lên 140,88 điểm. UPCoM-Index tăng 0,1 điểm (0,16%) lên 63,95 điểm.

Thị trường tiếp tục tăng sang phiên thứ 7 liên tiếp với thanh khoản ở mức sôi động. Ngay phiên mở cửa, sắc xanh đã hiện diện trên nhiều cổ phiếu, đặc biệt là các cổ phiếu thuộc nhóm ngành tài chính như ngân hàng, chứng khoán và bất động sản từ đó tác động tích cực lên điểm VN-Index.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức sôi động dù có chút hạ nhiệt, giá trị khớp lệnh đạt 6.922 tỉ đồng so với mức 7.983 tỉ đồng ở phiên cuối tuần trước. Sự sụt giảm của thanh khoản có thể thể hiện cho tâm lí thận trọng của nhà đầu tư khi thị trường đã bước vào vùng quá mua hiện tại.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 20/10

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDS): Chờ thêm tín hiệu cung cầu để có cái nhìn rõ nét hơn

Sau 2 phiên tranh chấp, VN-Index vẫn thể hiện sự thận trọng tại vùng 940-950 điểm. Thị trường tiếp tục có sự phân hóa, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng) vẫn đang là động lực hỗ trợ thị trường nhưng nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn kém sôi động. 

 Mặc dù trong kênh tăng giá nhưng thị trường có sự suy yếu nhẹ, cần chờ thêm tín hiệu cung cầu để có cái nhìn rõ nét hơn về thị trường. Do vậy, nhà đầu tư cần thận trọng trước rủi ro bất ngờ, nên giảm tỷ trọng danh mục tại các cổ phiếu đang có tín hiệu phân phối và suy yếu.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Không tăng mạnh hoặc điều chỉnh nhẹ

Quán tính tăng của thị trường đang dần hẹp lại do sự phân hóa của nhóm trụ và nhóm bluechips, dòng tiền đầu cơ đang có dấu hiệu dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu midcap và smallcap để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm bluechip suy yếu đà tăng và sẽ luân phiên đổi vai để giữ chỉ số.

Trong các phiên tới có thể thị trường sẽ không tăng mạnh hoặc điều chỉnh nhẹ nhưng nhóm midcap và smallcap sẽ tăng trở lại còn nhóm bluechip chỉ đóng vai trò giữ chỉ số.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Đối mặt với kịch bản điều chỉnh

YSVN cho rằng thị trường vẫn có thể đối mặt với kịch bản điều chỉnh trong vài phiên tới với mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 925 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao khi tâm lý ngắn hạn tiếp tục thận trọng và dòng tiền vẫn có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu Ngân hàng đang tiến về sát vùng đỉnh đầu năm 2020 cho nên áp lực điều chỉnh có thể gia tăng ở nhóm cổ phiếu này.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: