TTCK: Khả năng chinh phục ngưỡng 1.000 vẫn còn bỏ ngỏ

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/4, VN-Index giảm 1,35 điểm xuống 984,46 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,19 điểm xuống 107,30 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/4/2019.

Giằng co và tích lũy trong biên độ 965-995 điểm-Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay 4/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong biên độ 965- 995 điểm, cần sự bứt phá khỏi vùng này với thanh khoản tốt để thoát khỏi xu hướng đi ngang. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và có thể canh những nhịp tăng để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể canh những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu.

Giằng co và đi ngang-Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong một vào phiên tiếp theo. Áp lực giảm điểm từ các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 sẽ tạo ra lực cản đối với kỳ vọng tăng điểm của thị trường. Dù vậy, kịch bản giảm sâu của thị trường cũng khó xảy ra do các nhóm cổ phiếu đang có xu hướng phân hoá mạnh theo thông tin lợi nhuận quý I và kế hoạch kinh doanh năm 2019 của từng doanh nghiệp cụ thể.

Dòng tiền dự kiến sẽ có sự dịch chuyển luân phiên vào các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận. Một số ngành như dầu khí, điện, thuỷ sản, công nghệ và một số cổ phiếu bđs được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực trong những phiên tới. Mặc dù dư địa hồi phục của thị trường có thể sẽ còn tiếp diễn nhưng khả năng tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này là tương đối khó.

Do đó, đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao cần tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện với tỷ trọng thấp mang tính thăm dò tại các vùng hỗ trợ mà chúng tôi đề cập. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 30-40% cổ phiếu.

Chưa có tín hiệu rõ ràng-Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Nhịp phục hồi ngắn hạn đang cho thấy độ tin cậy không cao. Khả năng VN-Index có thể chinh phục ngưỡng 1.000 điểm vẫn còn bỏ ngỏ. Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại để chờ các tín hiệu rõ ràng hơn. Xu hướng của VN-Index sẽ trở nên rõ ràng hơn khi chỉ số thoát khỏi vùng dao động 965-1.000 điểm.

Xu hướng điều chỉnh ngắn hạn-Chứng khoán Phú Hưng – PHS

Nhìn chung, phiên giảm điểm ngày 3/4, cho thấy thị trường có thể vẫn nằm trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn. Do đó, phiên hôm nay 4/4 nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng danh mục lướt sóng ở mức hợp lý, nhằm tranh các rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: