Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Khả năng cao vượt qua kháng cự 1.000 điểm

Kết thúc tuần giao dịch từ 16-20/11, VN-Index đứng ở mức 990 điểm, tương ứng tăng 23,71 điểm (2,5%) so với tuần trước đó. HNX-Index tăng 2,47 điểm (1,7%) lên 147,21 điểm. UPCoM-Index cũng tăng 1,73 điểm (2,7%) lên 66,43 điểm.

Trong phiên đầu tuần, VN-Index giảm mạnh 1,6% sau thông tin có một ca nghi nhiễm COVID-19 tại Hà Nội. Áp lực bán trên diện rộng cùng thanh khoản ở mức cao khiến tâm lí nhà đầu tư trở lên hoang mang.

Bước sang phiên giao dịch ngày Thứ Ba, thi trường đã lấy lại toàn bộ đà giảm và đóng cửa ở mức tăng hơn 18 điểm, ghi nhận phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ đầu tháng 8. Những phiên giao dịch sau đó, dù đôi khi thị trường gặp áp lực điều chỉnh song bên mua vẫn áp đảo và giúp VN-Index có thêm ba phiên tăng điểm ở biên độ khá.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/11.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Khả năng vượt qua kháng cự 1.000 điểm là rất cao

Thị trường với sự dẫn dắt rất mạnh mẽ từ nhóm bluechips đang cho thấy khả năng vượt qua kháng cự 1.000 điểm là rất cao. 

Thanh khoản trong 4 phiên tăng gần đây cũng rất tốt nếu đem so sánh với giai đoạn chỉ số sideway từ tháng 6 trở đi. Các mã vốn hóa lớn tích lũy dài thời gian qua đang nhập cuộc mạnh mẽ sẽ là yếu tố để thị trường trông đợi cho lần vượt cản này.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Gặp áp lực rung lắc điều chỉnh mạnh

Tuần này, VN-Index sẽ tiến vào vùng kháng cự 990 – 1000 điểm. Đây là vùng cản tâm lí mạnh nên thị trường có thể gặp áp lực rung lắc điều chỉnh mạnh khi tiếp cận. 

Diễn biến thị trường trong tuần tới có thể sẽ có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Lưu ý khả năng áp lực bán sẽ tăng cao

Mặc dù bước vào vùng kháng cự 880-1.000 điểm nhưng VN-Index vẫn nhịp nhàng giữ xu thế tăng ngắn hạn. Hiện tại, thanh khoản vẫn đang ổn định và chưa đột biến, cho thấy áp lực bán tạm thời chưa đủ lớn và chưa có tín hiệu để có thể nhận định nhịp tăng của thị trường đã kết thúc. 

Tuy nhiên, VN-Index đã tiến gần đến vùng 1.000 điểm, vùng này vẫn đang là vùng kháng cự ngắn hạn đối với thị trường, chúng ta vẫn nên lưu ý khả năng áp lực bán sẽ tăng cao khi thị trường áp sát vùng này. 

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường và nên hiện thực hóa trước một phần lợi nhuận khi thị trường áp sát vùng 1.000 điểm để giảm thiểu rủi ro bất ngờ cho danh mục.

tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]