Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Hướng đến vùng kháng cự mạnh 980-990 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/10, VN-Index tăng 10,87 điểm (1,16%) lên 949,9 điểm.HNX-Index tăng 0,88 điểm (0,63%) lên 140,86 điểm. UPCoM-Index giảm 0,11 điểm (-0,17%) xuống 63,64 điểm.

Thị trường nối lại mạch tăng dù phần lớn thời gian VN-Index nằm dưới mức tham chiếu. Nhóm cổ phiếu Vingroup là động lực kéo thị trường tăng điểm trong những phút cuối bất chấp khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng. 

Thanh khoản thị trường đã hạ nhiệt tuy nhiên vẫn giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 6.410 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị gần 605 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/10

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Hướng đến vùng kháng cự mạnh 980-990 điểm

Sau khi bứt phá qua vùng cản quanh 945 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ hướng đến vùng kháng cự mạnh 980-990 điểm trong ngắn hạn. Dù vậy, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể. 

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond diễn ra vào hai tuần cuối tháng 10 có thể sẽ tạo ra diễn biến sôi động ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Về lại thời điểm đầu năm ở 965 điểm

Thị trường bứt phá mạnh mẽ qua vùng tích lũy đã kéo dài 5 phiên vừa qua với độ lan tỏa rộng khắp. Điểm đáng chú ý trong phiên tăng này đã có sự tham gia của nhóm cổ phiếu Vingroup, bên cạnh nhóm cổ phiếu ngân hàng vốn là nhân tố dẫn sóng trong nhịp tăng này. 

Về kỹ thuật, VN-Index đã có phiên break thành công khỏi vùng tích lũy để xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn, khởi đầu cho một con sóng lớn. Với mức thanh khoản như hiện nay, thị trường hoàn toàn có thể về lại thời điểm đầu năm ở 965 điểm trong các phiên tới.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Giữ vững danh mục

 Trái ngược hoàn toàn phiên trước đó, TTCK VN đã bật tăng mạnh mẽ trở lại bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Đồng thời duy trì đà tăng trở lại trên toàn thị trường, do đó các nhà đầu tư có thể yên tâm giữ vững danh mục hoặc cơ cấu các cổ phiếu có kết quả kinh doanh không được tốt để chuyển qua nhóm tích cực hơn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]