TTCK: Duy trì đà tăng

0
695

Sau phiên giảm điểm nhẹ, nhiều công ty chứng khoán cho rằng VN-Index sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn…

Tin doanh nghiệp

PAN – CTCP Tập đoàn Pan – Đã hoàn tất đợt phát hành riêng lẻ 13,4 triệu cp cho đối tác chiến lược là Tập đoàn Sojitz với giá 61.000 đồng/cổ phiếu. Tổng giá trị của thương vụ này vào khoảng 817,4 tỷ đồng. Hiện tại, tổ chức này đang sở hữu 10% cổ phần tại PAN. Sau đợt chào bán trên, vốn điều lệ của PAN tăng từ 1.202 tỷ đồng lên 1.336 tỷ đồng.

TCD – CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải – Sẽ chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần tại CTCP Sản xuất Kinh doanh Phân bón Vinacafe cho CTCP Phát triển Nguyễn Hoàng để thu hồi vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư ngắn hạn.

FCN – CTCP FECON – Ngày 2/10 tới sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện chi trả cổ tức năm 2017 với tỷ lệ 10%. Trong đó, FCN sẽ trả 5% bằng tiền mặt, tức 1 cổ phiếu được nhận 500 đồng. Thời gian thanh toán cổ tức dự kiến từ ngày 18/10/2018. Bên cạnh đó, Công ty thực hiện trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 100:5, tương đương 5%, tức người sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được nhận 5 cổ phiếu mới. Số cổ phiếu lẻ thập phân (nếu có) sẽ bị hủy bỏ.

DTL – CTCP Đại Thiên Lộc – Đã thông qua phương án phát hành hơn 30,3 triệu cổ phiếu mới, ứng tỷ lệ 50% để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu. Dự kiến, vốn điều lệ công ty tăng từ 606 tỷ đồng lên 909 tỷ đồng. Thời gian thực hiện trong tháng 10/2018 sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/9/2018.

Có thể tăng điểm trở lại-Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index và VN30 có sự điều chỉnh nhẹ trong phiên 25/09 nhưng vẫn đang giữ được nền giá cao trong khoảng 2 phiên trở lại đây, ngưỡng 1.010 điểm và 985 điểm vẫn được giữ vững. Theo đó, SHS cho rằng đây chỉ đơn thuần là một phiên nghỉ chân tạm thời của thị trường khi diễn biến của thị trường Mỹ đêm qua không thực sự tốt và đà tăng của thị trường sẽ sớm quay trở lại.

Thanh khoản phiên 25/09 cũng được cải thiện và tập trung vào việc đẩy giá trong phiên ATC cũng xác nhận phần nào đó cho lập luận trên. Tóm lại, cơ hội đi tiếp của thị trường vẫn còn và ngưỡng 1.025 điểm sẽ tiếp tục là mục tiêu trong những phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch 26/9, VN-Index có thể tăng điểm trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với kháng cự 1.025 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở trên mức trung bình trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực.

Cơ hội hồi phục-Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC)

VN-Index biến động và tăng nhẹ trong phiên sáng 25/09, dòng tiền tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí. Trong phiên chiều, chỉ số quay đầu đảo chiều và có mức giảm nhẹ do lực chốt lời tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu ngân hàng như VCB, CTG, VPB, TCB và sự đảo chiều của VHM, HPG. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên 25/09.

Trên quan điểm của BSI, thị trường trong trạng thái điều chỉnh ngắn hạn và sẽ phục hồi ở phiên sau. Mặc dù sắc lệnh đánh thuế 10% của Tổng thống Trump đã có hiệu lực, thị trường thế giới vẫn tăng điểm. Điều này cho thấy tâm lý các nhà đầu tư đã chuẩn bị cho thông tin này từ trước và hiệu ứng thông tin từ kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp đang tác động lên tâm lý thị trường.

Rủi ro điều chỉnh cao-Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (MSI)

Thị trường giao dịch trong biên độ khá hẹp với thanh khoản duy trì ở mức cao. Dòng tiền dịch chuyển nhiều hơn sang nhóm cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ, trong khi nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn bắt đầu chịu áp lực phân phối tại vùng kháng cự kỹ thuật đã nêu trong các bản tin trước.

MSI cho rằng có thể thị trường sẽ xuất hiện thêm một, hai nhịp hồi phục nhưng rủi ro điều chỉnh đang ngày một cao hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục tận dụng nhịp tăng điểm trong những phiên sắp tới để đóng các vị thế ngắn hạn.

Cổ phiếu phân hoá mạnh-Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Áp lực chốt lời đang có sự gia tăng khi các chỉ số đang ở gần ngưỡng kháng cự mạnh. Các cổ phiếu đang có sự phân hóa và vận động khá độc lập với biến động chung của chỉ số. Nhà đầu tư có thể tận dụng hiện tượng này để tiếp tục tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Tập trung vào mã dẫn dắt thị trường-Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam

Mặc dù thị trường suy yếu nhưng xu hướng tăng trong ngắn hạn vẫn được duy trì. Vì thế, nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục và tập trung vào các mã đang dẫn dắt thị trường.

Đặc biệt, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có xung lực tốt với dòng tiền tham gia tích cực. Các nhịp giảm điều chỉnh vẫn được đánh là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đang sẵn có.

Tổng hợp