TTCK: “Dòng tiền bắt đáy dự kiến sẽ được kích hoạt”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/2, VN-Index giảm 24,80 điểm xuống 965,47 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,77 điểm xuống 105,86 điểm.

Tin doanh nghiệp

GTA – CTCP Chế biến Gỗ Thuận An – GTA đề ra chỉ tiêu tổng doanh thu là 660 tỷ đồng và kế hoạch lãi trước thuế 22,4 tỷ đồng trong năm 2019, tương ứng tăng 9,4% và 2,7% so với kết quả đạt được 2018.

TLG – CTCP Tập đoàn Thiên Long – HĐQT dự kiến phát hành 5 triệu cổ phiếu cho NWL Cayman Holding Ltd, với giá 85.000 đồng/cổ phiếu.

GAS – Tổng CTCP Khí Việt Nam – Ngày 15/3 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức đợt 2 năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 18/3. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 20%, thanh toán trong quý II/2019, chi tiết sẽ được thông báo sau.

VPI – CTCP Đầu tư Văn Phú – Invest – Đã thông qua phương án phát hành tối đa 200 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ, không chuyển đổi, có tài sản đảm bảo.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/3/2019.

Dòng tiền bắt đáy dự kiến sẽ được kích hoạt-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Trong phiên cuối tuần, thị trường dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực giảm điểm. Dù vậy, đà giảm của chỉ số sẽ chậm lại và thị trường có thể xuất hiện các nhịp hồi phục trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 945-955 điểm.

Khối ngoại đã chuyển sang bán ròng sau nhiều phiên mua ròng liên tiếp và nếu hoạt động này vẫn tiếp diễn trong những phiên tới thì sẽ là một yếu tố rất bất lợi đối với diễn biến của thị trường.

Áp lực chốt lời trong phiên cuối tuần có thể sẽ tiếp tục gia tăng nhưng chúng tôi cho rằng tương quan cung cầu sẽ sớm cân bằng trở lại khi chỉ số giảm về các vùng hỗ trợ. Dòng tiền bắt đáy dự kiến sẽ được kích hoạt nếu thị trường tiếp tục giảm mạnh trong một vài phiên tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường dù vẫn chưa bị xâm phạm, tuy nhiên với mức độ biến động mạnh của chỉ số như hiện tại, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát.

Các hoạt động mua trading T+ hoặc mua lại một phần các vị thế đã bán trước đó chỉ được xem xét khi chỉ số phát đi những tín hiệu đảo chiều ở các vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn hiện tại nên giảm về mức 3550% cổ phiếu”.

Tâm lý chốt lời đã khá mạnh-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

Theo quan điểm của BSC, sắc đỏ chiếm ưu thế ở thị trường trong nước lẫn khu vực do hội nghị thượng định Mỹ – Triều Tiên kết thúc nhưng không có hiệp định nào được kí kết, thêm và đó tâm lý chốt lời cũng khá mạnh dẫn đến thị trường giảm điểm sâu.

Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát những diễn biến kinh tế trong nước và thế giới trong thời gian tới, đặc biệt là cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung, khi đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer hôm 27/2 cho biết Mỹ vẫn sẽ cần duy trì đe dọa áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc trong nhiều năm kể cả khi đạt được 1 thỏa thuận thương mại với nước này”.

Có thể tận dụng các phiên hồi phục kỹ thuật-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Sau vài phiên không thể vượt qua được ngưỡng kháng cự mạnh, các chỉ số đột ngột giảm mạnh với thanh khoản cao, cho thấy tâm lý có phần hoảng loạn của nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên phục hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: