Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Có động thái hồi phục

Kết thúc phiên giao dịch phiên 20/1, VN-Index tăng 3,68 điểm (0,33%) lên 1.134,68 điểm. HNX-Index tăng 9,24 điểm (4,12%) lên 233,26 điểm. UPCoM-Index tăng 0,03 điểm (0,04%) lên 76,18 điểm.

Thị trường giảm mạnh vào đầu phiên sáng, tuy nhiên lực cầu được đẩy mạnh vào đã giúp các chỉ số thị trường đảo chiều và hồi phục mạnh mẽ. Thanh khoản tiếp tục đạt mức cao, bên cạnh đó khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 16.478 tỷ đồng. Khối ngoại diễn biến tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị lên tới 235 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 21/1.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Nhịp phục hồi có thể tiếp diễn

Một phiên đảo chiều tâm lý và dòng tiền bắt đáy vẫn cuồn cuộn đổ vào thị trường cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn rất tích cực sau ngày thứ Ba đen tối. Các tín hiệu kỹ thuật ít có ý nghĩa đối với những phiên dao động mạnh như hai phiên vừa qua.

Nhịp phục hồi có thể tiếp diễn ở phiên hôm nay với sự dẫn dắt từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán… đây cũng là nhóm tín hiệu cho đợt phục hồi của thị trường trong các phiên tiếp theo.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Giằng co rung lắc mạnh trong phiên

VN-Index sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ hoạt động arbitrage và có thể sẽ có diễn biến giằng co rung lắc mạnh trong phiên. Tuy nhiên, sau phiên sụt mạnh hôm trước thì thị trường nhiều khả năng sẽ có nhịp phục hồi ngắn. Các dòng cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hoá mạnh theo kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Đồng thời, sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh công bố kết quả thay đổi danh mục VN30, các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ phải thực hiện các hoạt động tái cơ cấu danh mục trong thời gian còn lại của tháng 1. Điều này có thể khiến các cổ phiếu vốn hoá lớn trong rổ có biến động mạnh trong gần 2 tuần cuối tháng 1.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Có động thái hồi phục

Dự kiến thị trường sẽ có động thái hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo để kiểm tra lại trạng thái cung – cầu. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể lưu giữ những cổ phiếu đang có tín hiệu kỹ thuật tốt và quan sát thị trường, đối với những mã đã tăng nóng và áp lực bán vẫn lớn trong thời gian tới thì vẫn nên chốt lời để giảm thiểu rủi ro cho danh mục.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]