Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Thị trường vàng đi lên nhờ kì vọng kích thích

Nhà đầu tư hàng hóa và chứng khoán hào hứng với nhiệm kì Tổng thống mới, kì vọng nhiều gói kích thích lớn hơn để nền kinh tế sớm vượt qua đại dịch

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1,3% lên 1863,48$, sau khi tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần trước đó.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 1,2% lên 1862,90$.

Vàng đi lên khi đồng USD tiếp tục đi xuống khỏi đỉnh 4 tuần. Tuy nhiên đà tăng của vàng đã bị kìm hãm bởi sự gia tăng của lợi suất trái phiếu. Dù vậy theo chuyên gia phân tích Han Tan của FXTM, nếu đồng bạc xanh giảm nhiều hơn, đà tăng của giá vàng sẽ tiếp tục.

Theo chuyên gia Tai Wong của BMO, việc vàng đạt mức hoặc chỉ cần gần mức 1860$ cũng có thể mở ra cơ hội để chạm ngưỡng 1900$.

Ông Biden đã tuyên thệ nhậm chức vào thứ Tư (20/1), với các nhà đầu tư tập trung vào đề xuất gói kích thích trị giá 1900 tỷ USD của ông và tốc độ phân phối vắc-xin Covid-19.

Vàng được xem là một hàng rào chống lại lạm phát gây ra bởi các biện pháp kính thích kinh tế, theo Reuters.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]