Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Chưa có những tín hiệu tiêu cực rõ ràng

Chốt phiên giao dịch ngày 20/4, VN-Index tăng 7,7 điểm (0,61%) lên 1.268,28 điểm. HNX-Index tăng 0,73 điểm (0,25%) lên 296,48 điểm. UPCoM-Index giảm 0,31 điểm (-0,38%) xuống 81,68 điểm.

Thị trường tiếp tục là một phiên tăng tốt và dòng tiền cũng có sự lan tỏa mạnh mẽ bất chấp áp lực chốt lời khi VN-Index tiệm cận mốc 1.300 điểm, do vậy việc thống kê là điều không cần thiết.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 187 mã tăng/227 mã giảm, ở rổ VN30 có 14 mã tăng, 15 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục lập kỷ lục mới với giá trị khớp lệnh phiên đạt hơn 21.165 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại không mấy tích cực khi quay trở lại bán ròng với tổng giá trị gần 560 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/4:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tiếp tục thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 1.268 – 1.275 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Tuy nhiên, đây vẫn là vùng kháng cự sẽ tạo ra áp lực rung lắc mạnh cho thị trường khi tiếp cận.

Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ vẫn chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Đường về mốc 1.300 điểm đang trở nên rộng mở

Thanh khoản tiếp tục tăng lên mức cao nhất từ trước tới nay. Dòng tiền lớn vẫn đang vào thị trường, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm đến thị trường hơn, triển vọng kinh tế vĩ mô vẫn đang là động lực khiến động thái giải ngân từ phía nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh hơn.

Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt ngưỡng 1.200 điểm một cách thuyết phục cho thấy thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.300 điểm đang trở nên rộng mở.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Chưa có những tín hiệu tiêu cực rõ ràng

Chuỗi ngày tăng điểm tích cực của thị trường đã bị ảnh hưởng trong phiên 20/4, mặc dù chưa có những tín hiệu tiêu cực rõ ràng nhưng VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư tạm thời hạn chế mua vào và cẩn trọng hơn là hạ dần danh mục của mình về ngưỡng an toàn trong thời gian này.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies