Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK chiều 30/9: Đảo chiều ngoạn mục, VN-Index chốt phiên cuối tháng tăng hơn 6 điểm

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 6,04 điểm (0,54%) lên 1.132,11 điểm, HNX-Index tăng 0,84 điểm (0,34%) đạt 250,25 điểm, UPCoM-Index giảm 0,25 điểm (0,3%) xuống 84,96 điểm.

VN-Index phiên sáng và đầu phiên chiều vẫn tiếp tục áp lực giảm điểm mạnh, thậm chí đã có lúc nhúng dưới mốc tâm lý 1.100 điểm nhưng về dần cuối phiên, lực cầu bắt đáy cùng với việc các quỹ đẩy mạnh chốt NAV đã khiến VN-Index có cú hồi khá ngoạn mục về mặt điểm số khi xanh hơn 6 điểm.

Một số nhóm ngành có tín hiệu hồi phục tốt như chứng khoán, dầu khí, hóa chất – phân bón, thủy sản,… Trong khi các dòng lực hồi yếu và vẫn tiêu cực có thể kể đến như xây dựng đầu tư công, bất động sản,…

Thị trường dù “quay xe” nhưng vẫn chưa thể đảo ngược toàn bộ. Toàn sàn vẫn còn đến 624 mã giảm giá, so với 391 mã tăng giá và 196 mã đi ngang tại mức tham chiếu.

Thanh khoản thị trường bất ngờ dâng cao về phiên cuối tháng nhờ lực mua nhập cuộc mạnh, với tổng giá trị giao dịch đạt 19.311 tỷ đồng. Trong đó khớp lệnh sàn HoSE tăng 42% so với hôm qua đạt 13.038 tỷ đồng.

Thị trường chuyển biến tích cực có sự đóng góp của khối tự doanh và khối ngoại khi cũng quay ngược xu thế mua ròng lần lượt 29 tỷ và 160 tỷ đồng. Nước ngoài mua ròng mạnh các mã midcap như DGC, KBC và DPM.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 30/9. Nguồn: Tradingview

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies