Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn ở vùng lạc quan

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12, VN-Index giảm 4,55 điểm (-0,42%) lên 1.078,9 điểm. HNX-Index tăng 2,4 điểm (1,28%) lên 190,25 điểm. UPCoM-Index tăng 0,77 điểm (1,06%) lên 73,59 diểm.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ tăng cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 13.615 tỷ đồng. Dòng tiền tiếp tục tập trung tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ giúp các nhóm này đạt thanh khoản kỳ lục. Nhóm midcap khớp lệnh 4.149 tỷ đồng, cao nhất kể từ đầu năm. Nhóm smallcap khớp lệnh trên 1.638 tỷ đồng.

Sau nhịp tăng mạnh ba phiên liên tiếp thì thị trường có một phiên điều chỉnh kỹ thuật là bình thường, điều tích cực lúc này là dòng tiền nội vẫn hỗ trợ mạnh mẽ bất chấp áp lực chốt lời vào cuối phiên.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 24/12.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu

Trạng thái quá mua ở nhiều lớp cổ phiếu trên thị trường tiếp tục lan tỏa trên diện rộng nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh trong một vài phiên kế tiếp. Xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số đang gặp khó khăn tại vùng kháng cự mạnh 1.110 – 1.110 điểm.

Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển qua các dòng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền. Tuy nhiên, rủi ro khi tham gia vào nhóm cổ phiếu này đã bắt đầu gia tăng khi thị trường tiến vào vùng kháng cự mạnh.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Hạn chế “lòng tham”

Dòng tiền đang đến hồi cao trào và điểm số của thị trường cũng đang có mức tăng mạnh làm cho động thái chốt lãi của giới đầu tư theo đà cũng tăng lên.

Mặc dù thị trường chứng khoán chưa có điểm xấu nhưng với biên độ dao động mạnh dễ gây ra tâm lý lo lắng cho nhà đầu tư. Do vậy, nhà đầu tư lúc này cần bảo toàn thành quả và hạn chế “lòng tham”.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn ở vùng lạc quan

Thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh trong phiên ngày 24/12 khi tâm lý đang dần xấu đi về cuối phiên. Mặc dù vậy, YSVN vẫn đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh thông thường sau chuỗi tăng kéo dài của thị trường và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong vùng lạc quan.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và chỉ xem xét mua mới với tỷ trọng thấp.

Tổng hợp

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]