Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

TTCK châu Âu 17/5: Điều chỉnh sau phiên tăng nóng ngày thứ Sáu

Trong phiên giao dịch thứ Hai 17/5, thị trường chứng khoán châu Âu gặp nhiều khó khăn khi nhà đầu tư lo ngại tình hình dịch bệnh trên toàn cầu sẽ tiếp tục ảnh hưởng nhiều nhóm ngành, đặc biệt là du lịch…

Cập nhật lúc 8h44 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu lùi nhẹ 0,05% về ngưỡng 442,29 điểm.

Chỉ số DAX của Đức mất 0,01%, còn 15.415,63 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp trượt 0,09% về 6379,58 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh lùi 17,73 điểm, tương đương 0,25% giao dịch ở 7025,88 điểm.

Dữ liệu mới công bố cho thấy tăng trưởng sản lượng nhà máy ở Trung Quốc đã chậm lại trong tháng 4 và doanh số bán lẻ thấp hơn nhiều kì vọng khi các quan chức cảnh báo về những vấn đề mới ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế.

Những hạn chế mới trên khắp châu Á sau một làn sóng mới về các Covid-19 cũng làm nhà đầu tư hoang mang bất chấp triển vọng cải thiện sự phục hồi kinh tế ở Hoa Kỳ và châu Âu.

“Một số dữ liệu đa chiều từ Trung Quốc là một lời nhắc nhở rằng ngay cả nền kinh tế đó cũng không hoàn toàn vượt qua những ảnh hưởng của đại dịch”, Ian Williams của Peel Hunt viết trong một ghi chú buổi sáng.

Chỉ số vốn hóa trung bình tập trung vào cổ phiếu nội địa của Vương quốc Anh đi ngang, dao động gần mức cao nhất trong một tuần khi nền kinh tế Anh mở cửa trở lại, mang lại cho 65 triệu người mức độ tự do ‘mới’ sau đợt đóng cửa chống dịch Covid-19 kéo dài 4 tháng.

Tuy nhiên, có những lo ngại về một biến thể coronavirus lây lan nhanh, lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ, có thể khiến nền kinh tế khó mở cửa trở lại hoàn toàn.

Cổ phiếu hãng hàng không Ailen Ryanair tăng cao hơn mặc dù báo cáo khoản lỗ sau thuế hàng năm kỷ lục, vì hãng cho biết có dấu hiệu phục hồi đã bắt đầu.

Chỉ số du lịch và giải trí giảm 1,4% khi BNP Paribas hạ xếp hạng cổ phiếu công ty phiếu ăn uống của Pháp Sodexo xuống “trung lập”.

Tập đoàn hóa chất Bayer của Đức giảm 2,1% sau khi tòa phúc thẩm liên bang Hoa Kỳ giữ nguyên bản án và mức xử phạt 25 triệu đô la khi cho rằng Roundup của công ty gây ra bệnh ung thư hạch bạch huyết không Hodgkin của một cư dân California.

Cổ phiếu công ty Kinnevik của Thụy Điển đã giảm 35,2%, tệ nhất bảng điện tử Stoxx 600, sau khi công ty chuyển nhượng cổ phần của mình trong nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Zalando cho các cổ đông.

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies