Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

TTCK châu Âu 12/5: Hồi phục yếu ớt sau phiên giảm mạnh nhất từ đầu năm

Mở cửa phiên giao dịch thứ Tư 12/5, thị trường chứng khoán châu Âu hồi phục cầm chừng sau khi trải qua ngày giảm mạnh nhất kể từ cuối năm 2020.

Cập nhật lúc 8h46 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu nhích 0,27% lên ngưỡng 437,77 điểm.

Chỉ số DAX của Đức hồi phục 0,11%, chạm 15.136,98 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tiếp tục giảm 0,03% còn 6265,51 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh hồi phục hơn 41 điểm, tương đương 0,59% giao dịch ở 6989,04 điểm.

Chứng khoán Anh hồi phục tốt hơn so với các quốc gia trong khu vực khi đón nhận nhiều dữ liệu kinh tế khả quan trong sáng nay. Cụ thể:

  • Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý I sơ bộ (hàng quý) chỉ giảm 1,5% so với dự báo giảm 1,6% của hãng tin Investing.
  • Sản lượng ngành xây dựng tháng 3 (hàng tháng) đạt mức tăng 5,8%, vượt xa dự báo 0,6% của hãng tin Investing. Số liệu tháng 2 cũng được điều chỉnh tăng lên 2,3%.
  • Sản lượng công nghiệp, sản xuất tháng 3 cũng tăng khá tốt, vượt dự báo của Investing.
  • Cán cân mậu dịch tháng 3 ở mức âm 11,71 tỷ USD, tốt hơn dự báo là âm 14,4 tỷ USD của hãng tin Investing. Số liệu tháng 2 cũng được điều chỉnh lên 10,51 tỷ USD.

Tuy nhiên, số liệu toàn khu vực châu Âu thì không mấy tích cực. Cụ thể:

  • Sản lượng công nghiệp tháng 3 (hàng tháng) chỉ tăng 0,1%; thấp hơn nhiều dự báo tăng 0,7% của Investing. Số liệu tháng 2 được điều chỉnh giảm xuống 1,2%.
  • Sản lượng công nghiệp tháng 3 (hàng năm) chỉ tăng 10,9%; thấp hơn nhiều dự báo tăng 11,6% của Investing. Số liệu tháng 2 được điều chỉnh giảm xuống (-1,28%).

Thị trường giao dịch tích cực sau khi báo cáo kinh doanh của các hãng vượt kì vọng và dấu hiệu phục hồi kinh tế nhanh chóng bù đắp cho lo ngại về việc giá tăng nhanh.

Các công ty khai thác ghi nhận mức tăng lớn nhất, với cổ phiếu của Glencore, Anglo American và Rio Tinto đều tăng khoảng 1% khi giá hàng hóa tiếp tục tăng.

Cổ phiếu ngân hàng cho vay Commerzbank của Đức vọt 7,6% sau khi lợi nhuận quý đầu tiên vượt kỳ vọng và nâng triển vọng doanh thu.

Nhà sản xuất rượu mạnh Diageo tăng 3,2% khi bắt đầu lại chương trình hoàn vốn, trong khi cổ phiếu nhà đầu tư công nghệ Prosus NV có trụ sở tại Amsterdam tăng 1,8% bởi kế hoạch mua tới 45,4% cổ phần của công ty mẹ Naspers.

Công ty trò chơi điện tử của Pháp Ubisoft giảm 7,7% sau khi cảnh báo lợi nhuận hoạt động có thể giảm trong năm tài chính này.

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies