Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

TTCK châu Âu 10/5: Xanh, đỏ đan xen – Stoxx 600 vẫn trên đỉnh lịch sử

Trong phiên giao dịch thứ Hai ngày 10/5, thị trường chứng khoán châu Âu duy trì mức cao kỉ lục khi nhà đầu tư kì vọng vào sự mở cửa nền kinh tế và chính sách tiền tệ nới lỏng thúc đẩy các cổ phiếu mang tính chu kì như khai thác và ngân hàng…

Cập nhật lúc 8h19 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,13% lên ngưỡng 445,49 điểm.

Chỉ số DAX của Đức lùi nhẹ 0,03%, về 15.395,61 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp trượt 0,08% còn 6380,39 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tiến 0,23% đạt 7146,08 điểm.

Cổ phiếu châu Âu được hưởng lợi từ thông tin kinh tế tích cực. Cụ thể, Độ tự tin của nhà đầu tư Sentix tháng 5 đạt 21,0 – cao hơn dự báo của Investing là 14,0 và số liệu tháng 4 là 13,1.

Thị trường Anh giao dịch trong sắc xanh nhờ việc Thủ tướng Anh Boris Johnson chuẩn bị thông báo giai đoạn tiếp theo của việc mở cửa trở lại sau đợt phỏng tỏa kéo dài chống Covid-19.

Trên bảng điện tử, cổ phiếu công ty polymer Victrex của Anh đã tăng 5,7%, dẫn đầu Stoxx 600, sau khi báo cáo doanh số bán hàng tăng 5% trong nửa đầu năm tài chính của mình, khiến JPMorgan nâng cấp cổ phiếu lên mức “tăng tỉ trọng” từ mức “trung lập” và nâng cao giá mục tiêu.

Tuy nhiên, cổ phiếu IAG, chủ sở hữu của British Airways, easyJet và Wizz Air, đã giảm từ 1,5% đến 3,4% sau khi Vương quốc Anh cho phép hoạt động du lịch quốc tế trở lại từ ngày 17/5, nhưng chỉ có 12 quốc gia được đưa vào “danh sách xanh”.

Cổ phiếu công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức đã tăng 10,8% sau khi tiết lộ kế hoạch xây dựng một cơ sở sản xuất vắc xin mới dựa trên công nghệ RNA thông tin (mRNA) tại Singapore.

Đứng cuối bảng chỉ số blue chip của châu Âu, cổ phiếu công ty dược phẩm Galapagos của Bỉ giảm 6%.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies