Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19, Đà Nẵng tạm ngừng lô vắc xin

Một nữ điều dưỡng của Bệnh viện Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 và đã được hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy. Hiện người này đã qua cơn nguy kịch.

Tiêm vắc xin Covid-19 tại Đà Nẵng

Trưa 10/5, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng xác nhận một nữ điều dưỡng của Bệnh viện Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19. Đây là mũi tiêm đầu tiên của nữ điều dưỡng này. Khám sàng lọc trước tiêm, người này cho hay không có tiền sử dị ứng thuốc. Cô đang được hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy tại Khoa Hồi sức tích cực, chống độc.

“Ngay sau khi xảy ra vụ việc chúng tôi đã có báo cáo gửi Sở Y tế Đà Nẵng. Hiện nay nữ điều dưỡng này đang được theo dõi sức khỏe”, bác sĩ Nhân cho biết.

Sau khi nhân viên y tế bị sốc phản vệ, Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm đình chỉ, niêm phong toàn bộ lô vắc xin Covid-19 nói trên để phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, đánh giá.

Đây là đợt tiêm vắc xin Covid-19 thứ 2 được tổ chức tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đợt tiêm trước, vào ngày 5/5, đã tiêm hơn 450 liều vắc xin cho các nhân viên y tế. Ở đợt tiêm này chỉ có một vài ca có triệu chứng, sốt nhẹ, nổi mẩn…

Vắc xin phòng Covid-19 sử dụng trong đợt tiêm này là vắc xin do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford nghiên cứu sản xuất, sử dụng 2 liều cho các đối tượng trên 18 tuổi, tiêm bắp, đóng gói 8-10 liều/lọ. Sau khi tiêm mũi 1 từ 4 – 12 tuần, các đối tượng sẽ được tiêm mũi thứ 2.

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng khẳng định việc nữ điều dưỡng gặp sốc phản vệ không ảnh hưởng đến việc tiêm chủng phòng chống Covid-19. Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tiến hành rà soát kỹ lại các trường hợp có dị ứng với các thành phần của vắc xin, chuẩn bị các phương án liên quan đến khâu đánh giá và cấp cứu.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies