TT vàng tuần này: Tiếp cận $1300 bởi các vấn đề Brexit, Mỹ – Trung, chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài (Phần 2)

Vàng và biến động

Bất kỳ biến động bổ sung nào được thêm vào thị trường sẽ đều là yếu tố kích thích giá vàng, chiến lược gia hàng hóa của RBC Capital Market, Christopher Louney cho biết. Ông chỉ ra các cuộc đàm phán thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc và chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa có thể là nhân tố điều hướng thị trường. Louney nói:

Nếu chúng ta đạt được điều gì đó từ các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, thì một số biến động và sự không chắc chắn sẽ được đẩy lùi. Nếu đồng USD suy yếu thì vàng sẽ nhận được lực đỡ

Về lâu dài, không rõ tình hình Hoa Kỳ-Trung Quốc sẽ được giải quyết như thế nào, ông Strachan nói. Vị này chia sẻ:

Gần đây, chúng ta đã thấy sự cải thiện ở đó, nhưng không rõ chính xác mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào. Và, điều đó có thể mang lại lợi ích cho vàng.

Louney nói thêm, việc đóng cửa một phần của chính phủ Hoa Kỳ sẽ trở thành kỷ lục dài nhất từ ​​trước đến nay vào thứ Bảy, kéo dài hơn 21 ngày và đó cũng có thể là tác nhân tiềm năng gây ra nhiều biến động hơn. Vị này chỉ ra:

Chính tác động trực tiếp từ chính phủ Mỹ đóng cửa là rất nhỏ, nhưng sự không chắc chắn đó được giải thích như thế nào trên thị trường chứng khoán hoặc ở nơi khác quan trọng hơn đối với vàng.

Tin tức về ngày Brexit tháng 3 có thể bị trì hoãn do một số tồn đọng của ít nhất sáu vần đề cần thiết phải được thông qua trước khi Vương quốc Anh rời khỏi EU, theo tờ báo Evening Standard của London, cũng dẫn đến một số sự chao đảo trên thị trường.

Tuy nhiên, chuyên gia kinh tế hàng hóa cấp cao tại Capital Economics, Ross Strachan cho biết ông không mong đợi bất kỳ động thái giá vàng đáng kể nào do sự chậm trễ trừ khi các nhà đầu tư đang giao dịch vàng bằng đồng bảng Anh.

Các số liệu quan trọng cần theo sát trong tuần này

Số liệu quan trọng nhất sẽ là doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ tháng 12, dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Tư. Các dữ liệu khác cần theo dõi bao gồm số liệu về nhà ở Hoa Kỳ, sẽ được phát hành vào thứ Năm, và ấn phẩm Beige Book sẽ ra mắt vào thứ Tư.

Ngoài ra còn có một số quan chức Fed, bao gồm Chủ tịch Fed Kansas, Esther George và Chủ tịch Fed tại Bang Neel Kashkari, sẽ có bài phát biểu trong tuần.

Các dữ liệu khác cần theo dõi là PPI của Hoa Kỳ và Chỉ số Sản xuất Nhà nước NY Empire, cả hai sẽ ra mắt vào Thứ Ba, và Thứ sáu là số liệu Sản xuất công nghiệp Hoa Kỳ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: