Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

TT vàng ngày 3/12: Kiên định đà tăng dù tin vắc xin thúc đẩy chứng khoán

Trong phiên giao dịch thứ Năm ngày 3/12 tại thị trường châu Á, giá vàng mở rộng kịch bản tăng tốt từ đầu tháng dù chứng khoán tăng điểm rất mạnh…

Cập nhật lúc 14h30 giờ Việt Nam, tức 7h30 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2/2021, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,58%, chạm ngưỡng $1840,85/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1838,70/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Chứng khoán châu Á tiếp tục xanh điểm, khẳng định sức hút lớn với nhà đầu tư khi chứng khoán Mỹ đêm qua tiếp tục phá đỉnh kỉ lục.

Diễn biến thị trường chứng khoán châu Á phiên 3/12. Nguồn Bloomberg.

Chứng khoán toàn cầu hân hoan đón các thông tin tích cực liên quan tới vắc xin Covid-19 và gói kích thích tài chính mới. Anh vừa trở thành quốc gia phương Tây đầu tiên thông qua vắc-xin Covid-19 của Pfizer Inc. và BioNTech SE, trước cả Mỹ và Liên minh châu Âu (EU). Việc sớm áp dụng vắc xin Covid-19 sẽ giúp kinh tế toàn cầu có khả năng vượt qua khủng hoảng y tế, kinh tế xã hội nhanh hơn so với những quan ngại trước đây.

Tính đến 14h42 chiều 3/12 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 64.866.214 và đã có 1.499.690 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 14,314 triệu và 279.867 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 9,534 triệu ca mắc.

Hôm thứ Ba (1/12), các quan chức kinh tế hàng đầu của Mỹ đã thúc giục Quốc hội trợ giúp nhiều hơn cho các doanh nghiệp nhỏ để đối phó với tác động của đại dịch. Đồng thời, ngày càng có nhiều sự ủng hộ đối với dự luật chi tiêu 1,4 nghìn tỉ USD của chính phủ.

Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết:

Chúng ta tiến thêm một bước nữa đến gói kích thích tiếp theo. Điều đó, khiến đồng USD suy yếu, làm xói mòn tiền tệ và hỗ trợ giá hàng hóa trên diện rộng, bao gồm cả vàng và bạc.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]
Banner ads