TT vàng 8/7: Hồi phục tốt sau phiên bán tháo ngày thứ Sáu vì báo cáo việc làm Mỹ

Trong phiên giao dịch thứ Hai tại châu Á, giá vàng tăng trở lại sau khi giảm sâu vào thứ Sáu tuần trước vì báo cáo việc làm Mỹ tốt hơn nhiều so với dự kiến. Tâm lý của giới đầu tư vẫn khá thận trọng trước phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào cuối tuần này.

Cập nhật lúc 14h17 giờ Việt Nam, tức 7h17 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,67%, lên mức $1409,65/oz. Tại thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1407,39/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Vào thứ Sáu tuần trước 5/7, Hoa Kỳ đã báo cáo số việc làm tăng nhiều hơn dự kiến trong tháng 6. Nước này đã có thêm 224.000 việc làm mới trong tháng, theo báo cáo. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,7% từ mức 3,6% và tiền lương tăng 3,1% không thay đổi so với tháng 5 trước đó.

Dữ liệu đã làm giảm kỳ vọng của thị trường về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất và giúp đồng Đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hai tuần, gây áp lực lên giá vàng. Theo đó, tuần trước giá vàng giảm 1% và phá vỡ mạch hai tuần tăng liên tiếp.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi phiên điều trần của ông Powell vào thứ Tư và thứ Năm để có thêm gợi ý về định hướng của chính sách tiền tệ trong tương lai.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích kỹ thuật về kim loại quý và tiền tệ tại FOREX.com cho biết rằng thị trường hiện đang “tự hỏi liệu sự phục hồi tăng trưởng việc làm có làm giảm nhu cầu cắt giảm lãi suất trong tháng 7 hay không, đặc biệt là trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được nối lại”.

Chúng tôi nghĩ là không.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng công bố vào cuối tuần này và cuộc họp ngày 25/7 của Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể thay đổi vấn đề, Razaqzada nói thêm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: