Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 3/6: SPDR bán ra hơn 4 tấn, giá thủng mốc 1900$

Trong phiên giao dịch thứ Năm 3/6, giá vàng thế giới rời khỏi đỉnh 5 tháng khi quỹ lớn xả hàng…

Cập nhật lúc 15h05 giờ Việt Nam, tức 8h05 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,52%, về ngưỡng $1899,95/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1897,60/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng gặp khó khăn trước sự tăng giá của đồng USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tiến 0,18% lên 90,065.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,598%.

Thị trường vàng cũng chịu áp lực từ đà bán của các quỹ ETF. Quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust đã bán ra 4,08 tấn vàng trong ngày 2/6– giảm lượng vàng nắm xuống 1041,75 tấn.

Tuần này, nhà đầu tư sẽ chờ đợi các thông tin về thị trường lao động Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần vào hôm nay và báo cáo thị trường lao động tháng 5 vào ngày mai. Jeffrey Sica, Nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments, nhận định:

Tại thời điểm này, đó là dự đoán về một số tin tức kinh tế sẽ xuất hiện trong tuần này… điều này sẽ làm tăng thêm lo ngại về lạm phát và sẽ có tác động tích cực đến động lực trên thị trường vàng.

Trên CNBC, đại diện của Fat Prophets cho cho biết dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ cho thấy giá cả hàng hóa đang leo thang vì cung tiền ở Mỹ tăng mạnh. Giá vàng đang có triển vọng tăng trưởng tương đối ấn tượng và có thể thử nghiệm mức cao mới trong năm nay.

Trước đó, trên Kitco, CEO của U.S. Global Investors Frank Holmes khuyến nghị các nhà đầu tư nên nắm giữ tiền điện tử, vàng và bất động sản để bảo vệ tài sản của mình. Ông cho rằng, giá vàng có thể sẽ lên tới 4.000$ trong vòng 3 năm tới, tức hơn gấp đôi so với mức hiện tại. Nhiều người cho rằng, các tín hiệu về lạm phát vẫn có lợi đối với giá vàng trong dài hạn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies