TT vàng 29/7: Án binh bất động chờ cuộc họp của Fed

0
130

Trong phiên giao dịch đầu tuần 29/7 tại thị trường châu Á, giá vàng hầu như không đổi khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Fed sẽ diễn ra trong tuần này.

Cập nhật lúc 14h44 giờ Việt Nam, tức 7h44 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao hàng tháng 8 giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giảm 0,04% về $1418,70/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1419,28/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Vàng đã giảm 0,5% trong tuần trước sau khi ghi nhận ngày giảm giá mạnh nhất trong 3 tuần vào thứ Năm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định không thay đổi lãi suất thay vì cắt giảm như dự kiến.

Triển vọng lãi suất thấp hơn có lợi cho giá vàng do vàng là tài sản không có lợi suất.

Sự chú ý của thị trường trong tuần này sẽ hướng đến cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào ngày 30-31 tháng 7. Các thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản.

Khả năng cắt giảm 50 điểm cơ bản đã giảm đi phần nào sau khi Hoa Kỳ báo cáo mức tăng trưởng tổn sản phẩm quốc nội quý II mạnh hơn dự kiến vào thứ Sáu tuần trước. Tuy nhiên, một số người lập luận rằng tăng trưởng quý II mạnh hơn dự kiến sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch cắt giảm lãi suất của Fed.

Art Hogan, chiến lược gia thị trường tại National Securities ở New York, nhận định:

Đây chỉ là những gì thị trường cần, không đủ yếu đến mức làm nền kinh tế tiếp tục tăng chậm và không đủ mạnh để Fed đi ngược lại với đám đông.

Chúng tôi dự kiến các báo cáo thu nhập thấp và GDP thấp, nhưng xu hướng tăng của cả hai là một điều gì đó rất tích cực trong ngày hôm nay.

Vàng là kênh đầu tư trú ẩn an toàn, đã không được hưởng lợi từ một thị trường chứng khoán giảm ở châu Á ngày hôm nay, bất chấp những lo ngại xung quanh cuộc khủng hoảng chính trị ở Hồng Kông và những bất ổn xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ. Quan chức 2 nước sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán ở Trung Quốc vào ngày mai, các báo cáo cho biết, nhưng hy vọng đạt được một sự đột phá là không cao.

Giavang.net