TT vàng 28/3: Không thoát khỏi xu hướng giảm khi USD lên giá

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục đi xuống khi đồng đô la Mỹ tăng giá do những bất ổn xung quanh vấn đề Brexit và đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Cập nhật lúc 14h28 giờ Việt Nam, tức 7h28 giờ GMT, hợp đồng tương lai giao dịch trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York đã giảm 0,08% xuống còn $1315,80/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở $1311,34/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Cùng lúc, chỉ số USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ tiền tệ chính, nhích 0,12% lên 96,403 – sát đỉnh 2 tuần.

Đồng USD tăng giá làm cho vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ ngoại tệ vì vàng được định giá bằng đồng bạc xanh.

Có thể bạn quan tâm:

Những điều không chắc chắn về Brexit đã được trích dẫn là yếu ủng hộ đồng đô la. Hôm thứ Tư, Thủ tướng Vương quốc Anh Theresa May cho biết bà sẽ từ chức nếu Quốc hội ủng hộ thỏa thuận rút khỏi EU từng hai lần bị từ chối trước đây. Nhiều phương tiện truyền thông cho rằng May dự kiến ​​sẽ mang lại một cuộc bỏ phiếu thứ ba cho Quốc hội trong những ngày tới, ngay cả sau khi bà công khai thừa nhận rằng mình thiếu sự hỗ trợ để đưa thỏa thuận Brexit của bà vào cuộc bỏ phiếu như vậy.

Vương quốc Anh có hạn đến ngày 12/4 để đạt được sự đồng thuận về Brexit, điều cần được EU phê chuẩn. Nếu không có thỏa thuận, Vương quốc Anh có thể yêu cầu gia hạn kéo dài hoặc rời đi mà không có thỏa thuận.

Các thương nhân cũng đang chú ý đến tin tức mới hơn về mặt trận thương mại Trung-Mỹ, khi các quan chức tập trung tại Bắc Kinh trong tuần này cho một vòng đàm phán thương mại mới.

Trong một tin tức khác, đảo ngược đường cong lợi suất của Hoa Kỳ tiếp tục được nhà đầu tư quan tâm, mặc dù nó có ít tác động đến giá vàng hôm nay.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm xuống dưới lợi suất kỳ hạn 3 tháng lần đầu tiên kể từ năm 2007 vào tuần trước, báo hiệu rằng một cuộc suy thoái ở Hoa Kỳ có thể sẽ đến. Điều đó xảy ra trong bối cảnh việc phát hành dữ liệu kinh tế yếu từ Hoa Kỳ và trên toàn thế giới cũng như triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ xuống cấp từ Cục Dự trữ Liên bang.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: