TT vàng 28/1: Ổn định trên mốc $1300 trước cuộc họp của Fed

Thị trường vàng khá ổn định trong phiên đầu tuần tại thị trường châu Á và giao dịch trên mức $1300/oz. Diễn biến thị trường ổn định trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Theo các nhà đầu tư Ngân hàng trung ương Mỹ nhiều khả năng ​​sẽ không thay đổi lãi suất.

Hợp đồng tương lai Vàng lùi 0,2% với mức $130,73/oz lúc 16h46 giờ Việt Nam, tức 9h46 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1301,03/oz.

Fed sẽ kết thúc cuộc họp chính sách hai ngày vào thứ Tư và dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định sau khi tăng chi phí đi vay vào tháng 12/2018. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng họ sẽ tăng lãi suất hai lần trong năm nay, nhưng một số quan chức gần đây đã có một giọng điệu ôn hòa hơn.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng dự kiến ​​sẽ là trọng tâm trong tuần này, khi hai bên cố gắng đạt được thỏa thuận thương mại trước hạn chót vào ngày 1/3.

Các quan chức Trung Quốc sẽ đến Washington vào thứ Tư để tham gia một vòng đàm phán thương mại khác với các đối tác Hoa Kỳ. Các quan chức sẽ phải đạt được thỏa thuận trước ngày 1/3 trước khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đưa ra quyết định tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết hai nước đang tạo ra rất nhiều tiến bộ về thương mại. Mâu thuẫn với ý kiến ​​của Mnuchin, Đại diện Thương mại Wilbur Ross nói với CNBC rằng “còn khá sớm” để nói rằng Hoa Kỳ sẽ đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Mặt khác, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi một bản cập nhật dự kiến ​​về tăng trưởng quý IV của Hoa Kỳ vào thứ Tư và Báo cáo việc làm của chính phủ Hoa Kỳ cho tháng 1 vào thứ Sáu.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: