TT tiền tệ 28/1: USD lên giá so với EUR, GBP nhờ kỳ vọng đàm phán với Trung Quốc sớm

Đồng đô la Mỹ tăng nhẹ so với đồng euro trong phiên giao dịch thứ Hai sau một cuộc khảo sát ảm đạm từ viện nghiên cứu uy tín của Đức.

Viện IFO cho biết kỳ vọng xuất khẩu trong nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro đã giảm trong tháng 1, chưa đầy một tuần sau khi chỉ số niềm tin kinh doanh được theo dõi rộng rãi của Đức đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2,5 năm. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết tốc độ tăng trưởng cho vay của khu vực tư nhân trong khu vực đồng euro vẫn ở mức 3,3% trong tháng 12, dù kỳ vọng là tăng nhẹ.

Đồng đô la vẫn chưa cho thấy một xu hướng rõ ràng so với đồng euro trong năm nay, sau khi cả Cục Dự trữ Liên bang và ECB bị buộc phải ở một tư thế thận trọng hơn bởi sự chậm lại của tăng trưởng toàn cầu.

Sim Moh Siong, chiến lược gia tiền tệ tại Bank of Singapore cho biết:

Xu hướng chung của đồng USD vẫn là giảm và thị trường sẽ lấy tín hiệu từ FOMC trong tuần này.

Ngoài ra, một phái đoàn cấp cao của Trung Quốc sẽ đến Hoa Kỳ để đàm phán về việc giảm leo thang chiến tranh thương mại giữa hai nước.

Đồng bảng Anh cũng đã dễ thở hơn sau khi tận hưởng tuần tốt nhất trong hai năm so với đồng USD. Cặp GBP/USD đã tăng hơn 2,5% khi các nhà lập pháp Anh tiến gần hơn để đảm bảo rằng nước này không rời khỏi EU vào tháng 3 mà không có bất kỳ thỏa thuận chuyển tiếp nào.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đồng đô la, thước đo giá trị của nó so với 6 đồng tiền chính, tăng 0,04% lên 95,507 lúc 17h00 giờ Việt Nam, tức 10h giờ GMT sau khi giảm 0,8% vào thứ Sáu.

Đồng euro đã giảm 0,03% so với đồng đô la đẩy cặp EUR/USD về mức $1,1409.

Cùng chiều, tỷ giá GBP/USD giảm 0,31% ở mức $1,3157.

Đồng USD mất giá so với đồng yên Nhật, cụ thể, yỷ giá USD/JPY giảm 0,11% về 109,41.

Tỷ giá AUD/USD, tăng 0,03% lên 0,7185. Tỷ giá NZD/USD, cộng 0,25% lên 0,6854.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: