TT vàng 27/5: Cơ hội tăng giá khá lớn khi nhà đầu tư chú tâm vào Brexit, chiến tranh thương mại

Trong phiên giao dịch thứ Hai tại thị trường châu Á, giá vàng ghi nhận những tín hiệu cực, báo hiệu một sự khởi động tuần đầy lạc quan. Tin tức về Brexit và cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ vẫn là điều mà giới đầu tư quan tâm nhất lúc này.

Cập nhật lúc 14h58 giờ Việt Nam, tức 7h58 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6, tăng 0,1% lên mức $1284,85/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở $1285,72/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Các nhà đầu tư chờ đợi nhiều tin tức liên quan đến thương mại hơn khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị gặp gỡ người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng tới tại cuộc họp G-20 tại Nhật Bản.

Vàng đã bước vào một giai đoạn không chắc chắn mới về vai trò là tài sản trú ẩn an toàn hàng đầu, vì các thị trường dường như ưa thích đồng USD như một tài sản phòng hộ chống lại cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ.

Trong khi đó, Thủ tướng Vương quốc Anh Theresa May tuyên bố quyết định sẽ từ chức vào thứ Sáu, đưa ra những câu hỏi mới về Brexit.

Nhà phân tích hàng hóa cao cấp của Investing.com, Barani Krishnan, cho biết, hướng đi của vàng trong những ngày tới sẽ được quyết định bởi người thay thế của bà May và liệu ứng cử viên này có tiếp tục thúc đẩy Brexit hay không.

Các nhà đầu tư cho biết cơ hội của một kịch bản Brexit “không thỏa thuận” đã tăng lên khi 4 trong số 8 người lãnh đạo tiềm năng nói rằng Anh phải rời khỏi EU vào ngày 31/10 ngay cả khi điều này có nghĩa là Brexit không có thỏa thuận.

Ở những nơi khác, các thị trường cũng rất chú ý đến động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, vì một chuỗi dữ liệu yếu từ Mỹ vào cuối tuần trước đã thúc đẩy kì vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất.

Cuối tuần qua, Trump đã nhắc lại một lời than phiền rằng các chính sách của Fed đã ngăn cản tăng trưởng kinh tế của Mỹ không đạt được tiềm năng đầy đủ.

Giavang.net

Dành cho quảng cáo:

Recommended For You

About the Author: phuongchu